• Thứ Năm, 30/11/2006 08:38 (GMT+7)

  Windows Vista, Office và Exchange Server 2007: Kết hợp ăn ý

  Có được nhiều thông tin hơn, làm được nhiều hơn, tốt hơn và dễ dàng hơn, đó là những đặc tính chung do các sản phẩm mới của Microsoft mang lại.

  Có được nhiều thông tin hơn, làm được nhiều hơn, tốt hơn và dễ dàng hơn, đó là những đặc tính chung do các sản phẩm mới của Microsoft mang lại.

  Một tính năng mới hấp dẫn của Vista: Windows SideShow hỗ trợ màn hình phụ cho MTXT và thiết bị di động, cho phép truy xuất thông tin ngay cả khi MTXT đóng nắp hay ở chế độ "ngủ”.

   

  Trong 2 ngày 17-18/10/2006, tại Singapore, các chuyên gia hàng đầu của Microsoft đã giới thiệu đến báo chí khu vực châu Á - Thái Bình Dương những tính năng mới của các phiên bản Windows Vista, Microsoft Office 2007 và Exchange Server 2007 – chúng được thiết kế để giúp người dùng khai thác thông tin hiệu quả hơn và làm việc với nhau tốt hơn.

  Windows Vista là hệ điều hành đầu tiên khai thác sức mạnh của chip đồ hoạ tạo nên giao diện đặc sắc. Không chỉ đẹp, Vista còn là môi trường làm việc hiệu quả và an toàn với khả năng tìm kiếm khắp nơi, làm việc di động (Windows SideShow) và tính bảo mật cao.

  Cải tiến dễ thấy nhất của Office 2007 là hệ thống menu và thanh công cụ quen thuộc trước đây trong các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint được thay bằng những "dải chức năng" thay đổi theo ngữ cảnh, được thiết kế để giúp người dùng "thực hiện nhanh hơn và tốt hơn". Ví dụ, nếu bạn đang làm việc với biểu đồ trong Excel, những công cụ cần thiết cho biểu đồ sẽ được hiển thị sẵn cho bạn dùng. Cũng như Vista, ngoài giao diện Office 2007 còn có những tính năng quan trọng như tìm kiếm, RSS, blog... Cải tiến quan trọng nhất của Office 2007 có lẽ là ở thành phần server gồm Office Groove, SharePoint Server, Communications Server... với những tính năng hiệu quả cho việc quản lý, chia sẻ thông tin và làm việc cộng tác.

  Office Outlook 2007 kết hợp với Exchange Server 2007 có vai trò then chốt trong chiến lược truyền thông hợp nhất của Microsoft. Chúng đem lại cho người dùng cách thức mới trong việc chia sẻ thông tin và kết nối với mọi người, đồng thời nâng cao tính an toàn. Phiên bản mới của Exchange Server có thêm tính năng chống spam và virus cho email, hỗ trợ thư thoại và truy cập bằng tiếng nói.

  Windows Vista, Office 2007 và Exchange Server 2007 đều có khả năng "tương thích ngược". Windows Vista có thể chạy các ứng dụng trên nền XP, Office 2007 có thể chạy trên Windows XP, Exchange Server 2007 có thể làm việc với Outlook XP/2003. Tuy nhiên, có một số tính năng của các sản phẩm này làm việc chung với nhau tốt hơn, ví dụ các tính năng đồ hoạ đặc biệt của Office 2007 chỉ làm việc trên Windows Vista hay các tính năng thoại của Exchange Server yêu cầu phải dùng Outlook 2007.

  Office Word 2007 hỗ trợ ghi blog trực tiếp

  T.P

  ID: A0611_27