• Thứ Ba, 21/11/2006 14:33 (GMT+7)

  Cisco TelePresence - Giao tiếp và cộng tác hoàn toàn mới

  Mạng trở thành nền tảng để triển khai các ứng dụng, dịch vụ phục vụ công việc, cuộc sống, học tập và giải trí, đó là điều mà Cisco TelePresence đã làm được hôm nay và hướng đến tương lai.

  Cuối tháng 10, tại Singapore, Cisco đã công bố và trình diễn Cisco TelePresence (CTP) rất ấn tượng. Nói như Chuck Trent, phó chủ tịch phụ trách các nhà sản xuất về dịch vụ CNTT chia sẻ toàn cầu, "có mặt ở đây nhưng cũng có mặt ở kia", 12 người cùng thảo luận bàn tròn rất tự nhiên dù rằng có 6 người (ở Hồng Kông) chỉ xuất hiện trên màn hình. Với kích thước thật, giọng nói tự nhiên, hình ảnh mịn màng, trơn tru, bạn có cảm giác như đang ngồi cạnh những người ở xa; thậm chí xem được giờ trên đồng hồ đeo tay của người ở Hồng Kông. Quả thật, giải pháp công nghệ mới này tạo ra mô hình giao tiếp "tự nhiên" giữa con người dù họ ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Những cải tiến của Cisco trong các công nghệ giao tiếp từ xa, video và audio trên nền hệ thống mạng, giao thức Internet (IP), đã mang lại "sức sống" cho phương thức giao tiếp "đối mặt" qua mạng. CTP "lấy lại" những mất mát thông tin nếu phải trao đổi qua điện thoại hay qua hình đàm thông thường vì các nghiên cứu cho thấy hơn 60% "tín hiệu" giao tiếp không thuộc về ngôn ngữ.

  Để tạo được cảm giác rất thực khi đối diện với người ở đầu bên kia của bàn họp ảo, toàn bộ thiết bị trong phòng họp này đều được thiết kế chuyên dụng từ chất liệu làm bàn, màu sắc, ánh sáng cho đến ti-vi plasma đều được tối ưu, thể hiện được những biểu hiện tinh tế trên khuôn mặt.

  Đúng như phương châm: chất lượng, đơn giản và đáng tin cậy, sản phẩm này "chứa đựng" 25 sáng chế về video, audio, tích hợp mạng, giao diện người dùng... và khai thác công nghệ truyền thông hợp nhất Cisco Unified Communications nên cuộc họp qua TelePresence cũng thực hiện dễ dàng như khi bạn gọi điện thoại thông thường. Cisco muốn khách hàng toàn tâm vào cuộc họp thay vì vấn đề kỹ thuật. Cisco cũng triển khai CTP cho văn phòng của họ trên toàn cầu với 110 hệ thống. Mục tiêu: Tăng hiệu suất; Thay đổi mô hình nghiệp vụ; Giảm đi lại 20%; Giảm chi phí 100 triệu USD; Hoàn vốn dưới 9 tháng.

  Ứng dụng đầu tiên được đưa ra thị trường, CTP, dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, CTP với những cải tiến và phát triển của Cisco về video độ phân giải cực cao 1080p, độ trễ đầu cuối hầu như không cảm nhận được và âm thanh không gian băng rộng đang mở đường cho việc thay đổi mô hình nghiệp vụ. Khi loại hình telepresence tăng trưởng, Cisco sẽ phát triển thêm các ứng dụng chuyên biệt cho từng ngành như y tế, ngân hàng, giải trí, Chính Phủ...

  Chi tiết về Cisco TelePresence: http://newsroom.cisco.com/ciscotelepresence/

  Trung Hải

  ID: A0611_28