• Thứ Ba, 21/11/2006 14:53 (GMT+7)

  Văn phòng thông minh hoàn hảo của HP

  Các giải pháp văn phòng thông minh hoàn hảo nhất từ trước tới nay dành cho doanh nghiệp đã được HP trình diễn trong trọn ngày 17/10/2006, tại New Delhi, Ấn Độ. Đây là buổi giới thiệu đặc biệt của HP với thị trường châu Á Thái Bình Dương về nhóm sản phẩm doanh nghiệp, tiếp sau cuộc trình diễn các giải pháp cho gia đình "Ngôi nhà số" ở Bắc Kinh tháng 8 vừa rồi.

  Theo nghiên cứu mới đây của Access Markets International (AMI) thì lần đầu tiên chi phí cho CNTT (IT) trong doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) và Nhật Bản đã vượt qua các DN lớn. Đến cuối năm 2005, trong số 171 tỷ USD chi cho IT trong khu vực APAC và Nhật Bản, thì khối SMB (từ 1-999 nhân viên) chiếm 58% và khối DN lớn (hơn 1000 nhân viên) chỉ còn 42%. AMI dự tính chi phí IT của các DN lớn sẽ giảm trong năm nay và năm sau còn tổng chi phí IT của các SMB sẽ tăng; các SMB sẽ đầu tư vào các lĩnh vực như tính toán, hạ tầng, lưu trữ dữ liệu, an ninh, di động, phát triển ứng dụng.

  Hướng đến nhu cầu của SMB, HP đã mở rộng một loạt sản phẩm điện toán, in ấn, hình ảnh, di động... với các thiết kế tối ưu, đảm bảo hiệu năng và độ an ninh cao nhưng vẫn tiết kiệm chi phí cho DN.

  Máy tính: linh hoạt và an toàn

   
  Trình diễn các sản phẩm máy tính để bàn mới nhất của HP

  "Các DN ngày nay đang phải đối đầu bởi những mối đe doạ an ninh tăng dần, như các loại virus, phần mềm gián điệp... Trong khi, các nhà quản lý IT luôn bị thúc ép phải cải thiện quy trình và các mô hình dịch vụ khách hàng," Joergen Jakobsen, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc bộ phận Các Hệ Thống Thương Mại của HP châu Á - Thái Bình Dương đã mở đầu bài phát biểu của mình bằng những chia sẻ như vậy. Để giúp DN giải quyết tốt nhất các thử thách trên, HP đã công bố mở rộng họ sản phẩm điện toán thương mại rộng nhất trong ngành với một loạt sản phẩm mới: 5 loại máy tính để bàn là HP Compaq dc5700, dc5750, dc7700 và HP Compaq dx7300, dx2700 cho DN vừa và nhỏ; một giải pháp máy client mỏng và ba loại màn hình mới. Riêng HP Compaq dx7300, dx2700 được HP công bố là những giải pháp linh hoạt nhằm thoả mãn nhu cầu vòng đời ngắn hơn của các DN đang phát triển, các công ty nhỏ và vừa.

  Đây là nhóm sản phẩm hỗ trợ hoàn hảo nhất của HP dành cho DN tính đến thời điểm này, có thể hỗ trợ các bộ vi xử lý lõi kép và công nghệ Intel® vProTM mới nhất của Intel® nhằm thay đổi phương thức làm việc của các DN và nhà quản lý IT. Công nghệ này cho DN khả năng quản lý từ xa và tính an ninh mở rộng. Các máy tính đều được trang bị phần mềm và chip an ninh, giúp bảo vệ cao hơn cho tài sản vật lý và dữ liệu; đi kèm còn có công cụ quản lý để tăng tối đa hiệu suất làm việc. Các sản phẩm này, theo HP đều tương thích Microsoft Windows Vista. Đây là các sản phẩm có giá cạnh tranh và được đảm bảo bởi gói dịch vụ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp của HP Total Care. Theo HP, các sản phẩm này đều đã ra mắt thị trường APAC kể từ tháng 9/2006.

  Di động chuyên nghiệp

  Phần trình diễn các giải pháp di động của HP khá hấp dẫn với 2 sản phẩm nổi bật là HP iPaq rx5000 Travel Companion và HP iPAQ hw 6900. Đây là 2 sản phẩm sẽ hỗ trợ đắc lực cho các nhu cầu truy cập thông tin từ xa trong hoạt động bán hàng (về giá cả, sản phẩm, khách hàng...). HP đã trình diễn khả năng dẫn đường hiệu quả, lập lịch công tác, điều phối và giao tiếp với các thiết bị cầm tay mới nhất của mình nhằm chứng tỏ tính linh hoạt và khả dụng của các thiết bị đối với người dùng chuyên nghiệp có nhu cầu di chuyển thường xuyên. Đây là các thiết bị có tích hợp công cụ tìm đường GPS, phần mềm e-mail, Microsoft Windows Mobile 5.0, cũng như các tính năng giải trí chuyên nghiệp khác.

  Máy in: đa dạng và tiết kiệm

  Các chuyên gia của HP cũng đã có màn giới thiệu rất ấn tượng về công năng cũng như sự đa dạng của các dòng máy in HP thế hệ mới. Theo đó, HP đã mở rộng họ sản phẩm LaserJet với 2 máy in đa chức năng (MFP) là CM1015 và CM1017; 1 máy in LaserJet đơn sắc "tất cả trong một" 3050z; 1 máy in LaserJet màu đơn chức năng 2700 và 2 máy in LaserJet đơn sắc đơn chức năng P3005 và P2015; máy quét (scan) HP Scanjet N6010. Đây là các sản phẩm đã phá vỡ rào cản về giá trong khi vẫn cung cấp cho khách hàng nhiều giá trị, được thiết kế đặc biệt phù hợp với các nhóm làm việc nhỏ cần có máy in chất lượng cao và ít đòi hỏi bảo dưỡng.

  Thu Hiền

  ID: A0611_30