• Thứ Hai, 06/11/2006 07:14 (GMT+7)

  Symantec sẽ hỗ trợ Windows Vista

  Symantec nhắm vào những người sớm chấp nhận điện toán 64-bit  và muốn có thêm chức năng cho phần mềm sao lưu của mình.

  Vài tuần nữa, Symantec sẽ tung ra các sản phẩm nhắm vào những người sớm chấp nhận hệ điều hành (HĐH) Windows Vista, điện toán 64 bit và muốn mở rộng khả năng cho phần mềm sao lưu của mình.

  Hôm 1/11/2006 Symantec cho biết, ngày 6/11/2006 phần mềm Backup Exec 11d sẽ được chính thức tung ra, có thêm hỗ trợ khôi phục cho Microsoft Exchange. Tính năng này có thể khôi phục từng e-mail hơn là cả hộp thư. Nó cũng có thể dùng cho dữ liệu chứa trong SharePoint Portal Server hoặc Active Directory (các phần mềm quản lí ID của Microsoft) như trong trường hợp khôi phục một người dùng đã bị xóa. Backup Exec 11d cũng làm việc với SQL Server, liên tục sao lưu dữ liệu khi nó được tạo ra. Người dùng có thể lựa chọn mã hóa 128 bit hoặc 256 bit để lưu dữ liệu. Theo Symantec, phần mềm cũng làm việc với các môi trường Windows 64 bit.

  Công ty cũng thông báo đưa ra các bản beta của Antivirus Corporate và Antivirus Enterprise trước khi công bố trong tháng 12/2006. Antivirus 10.2 đã có cho những khách hàng của Symantec hiện đang thử nghiệm Vista tải về (download). Cả Antivirus Corporate và Antivirus Enterprise đều làm việc với các phiên bản 32 bit và 64 bit của Vista. Bản Antivirus Enterprise thêm trình antispyware, antivirus, firewall và các chức năng chống xâm nhập. Cả Antivirus Corporate và Antivirus Enterprise sẽ được công bố trong vòng 30 ngày sau khi Windows Vista “trình làng”.

  Đầu tháng 12/2006, Symantec sẽ công bố công cụ quản lí và dự phòng các máy Windows trên mạng Ghost Solution Suite 2.0. Phiên bản 2.0 hỗ trợ Vista và các máy Windows 64 bit. Nó còn có khả năng edit các ảnh của hệ thống file NTFS, hỗ trợ bảng phân hoạch GUID giúp dễ dàng chuyển sang Vista (bảng phân hoạch GUID được dùng trong một số hệ thống phần cứng như các bộ xử lí Itanium của Intel.

  Symantec đã bắt đầu chương trình Global Symantec System Builder Program để đào tạo những người xây dựng hệ thống.

  IDG News Service, 1/11/2006

  ID: O0611_1