• Thứ Năm, 09/11/2006 16:05 (GMT+7)

  Bill Gates tiếp tục “trổ cửa sổ” vào thị trường Nga

  Bill Gates hôm 6/11/2006 đã đến Moskva với chuyến thăm Nga kéo dài hai ngày, theo Rg.ru. Đây là lần thứ ba, Bill Gates đến Nga. Ngày 7/11/2006, Bill Gates đã có bài phát biểu “Sáng tạo và CNTT – Những thách thức, khả năng và thành tựu phát triển” và màn trình diễn Windows, Office phiên bản mới trong hội nghị khách hàng thường niên lớn chưa từng có dành cho lãnh đạo các công ty CNTT Nga.

  “Vì lý do an ninh, chúng tôi không thể nói với quý vị Bill Gates sẽ ở đâu. Chúng tôi cũng không thể thông báo Bill Gates dừng chân ở khách sạn nào” – Inessa Grikurova, giám đốc quan hệ công chúng của Microsoft Nga nói. Phía Microsoft cũng khẳng định Bill Gates đã giới thiệu hai sản phẩm mới trước thời hạn công bố đã định vào ngày 30/11/2006 tại New York. Người dùng cuối có thể mua hai sản phẩm mới vào đầu năm 2007.

  Bill Gates đặc biệt lưu ý Chính Phủ Nga quan tâm đến kết nối Internet băng rộng giá rẻ.
  Chuyến thăm của Bill Gates chứng tỏ mối quan tâm của Microsoft đến sự phát triển năng động của thị trường Nga và thể hiện ý chí tiếp tục hợp tác với các tổ chức nhà nước cũng như kinh doanh của Nga. Tại hội nghị khách hàng, Bill Gates kiến nghị chính phủ Nga thúc đẩy cung cấp cho toàn dân dịch vụ kết nối Internet băng rộng giá rẻ. “Chính phủ Nga nên cố gắng đưa kết nối Internet băng rộng đến từng trường học trên toàn Liên Bang” – Bill Gates nói, theo Utro.ru.

  Rất tình cờ, chuyến đi Nga vào những ngày đầu tháng 11/2006 này lại trùng với kỷ niệm 25 năm ngày Bill Gates chinh phục được IBM. Ngày 6/11/1980, chàng thanh niên 25 tuổi Bill Gates đã thuyết phục được IBM rằng Microsoft hoàn toàn có thể gia công 4 ngôn ngữ lập trình và hệ điều hành cần thiết cho IBM. Bằng bước đi này, Bill Gates tiến thẳng đến vị trí người giàu nhất thế giới. Hai lần tới Nga trước của Bill Gates là vào năm 1997 (khảo sát thị trường) và 1990 (giới thiệu Windows - khi mà nó vẫn nổi tiếng với tên dịch nghĩa "cửa sổ").

  Lần đi này, Bill Gates đã gặp gỡ giới kinh doanh, sinh viên và cộng đồng khoa học Nga. Cùng đi với Bill Gates có Crage Mandy, lãnh đạo bộ phận nghiên cứu – khoa học và chiến lược của tập đoàn Microsoft.

  VD

  (theo Utro.ru và Rg.ru)

  ID: O0611_1