• Thứ Bảy, 11/11/2006 07:40 (GMT+7)

  Vista sẵn sàng xuất trận!

  Sau 5 năm phát triển với nhiều trì hoàn ngày ra mắt, vào thứ 4 vừa qua (8/11/2006), Microsoft cho biết giai đoạn phát triển hệ điều hành Windows Vista đã hoàn tất và hãng này dự kiến phát hành hệ điều hành mới này với 5 ngôn ngữ vào ngày 30/1/2007.

  Ông Jim Allchin, Trưởng bộ phận phát triển Windows cho biết Microsoft đã ngưng công đoạn "tạo code" vào thứ 4 vừa qua. "Mọi thứ đều hoàn hảo và chúng tôi đã sẵn sàng để tung Vista ra thị trường", Allchin cho biết.

  Theo ông này, Vista sẽ đến tay người dùng vào ngày 30/1/2007. Microsoft cho biết, trước mắt hãng này sẽ giới thiệu Vista phiên bản tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản và 1 ngôn ngữ chưa rõ nữa.

  Microsoft có nhiều tham vọng vào Vista tuy nhiên hãng này dự báo chỉ có khoảng 20% máy tính trong các doanh nghiệp lớn sử dụng Windows Vista sau 1 năm kể từ ngày phát hành hệ điều hành này. Còn theo công ty nghiên cứu thị trường IDC, chỉ có khoảng 10% máy tính sử dụng Windows XP (tiền thân của Vista) sau một năm phát hành.

  Allchin cho biết, với việc hoàn tất mã nguồn Vista, các doanh nghiệp sẽ "bắt đầu thử nghiệm triển khai trên hạ tầng phần cứng hiện có" và đảm bảo rằng ứng dụng của họ có thể làm việc trên hệ điều hành này. Allchin cũng cho rằng nhiều doanh nghiệp nói với ông họ sẽ nâng cấp (lên Vista) khi nào họ mua máy tính mới.

  Ngoài ra, Vista còn có một tác động rất lớn đến giới game thủ khi Microsoft công bố vài tựa game chạy trên hệ điều hành mới này như Halo 2Shadowrun.

  (Nguồn: GameSpot.com)

  Hồng Vy

  ID: O0611_1