• Thứ Sáu, 17/11/2006 13:48 (GMT+7)

  Nokia N95 giành giải thưởng “Best of What’s New”

  Nokia thông báo ĐTDĐ đa truyền thông Nokia N95, một trong những thiết bị mới nhất trong loạt sản phẩm Nseries của công ty đã nhận được giải thưởng “Best of What’s New” (Sản phẩm mới tốt nhất) do tạp chí Popular Science trao tặng sau khi được chọn lựa từ 100 phát minh công nghệ hàng đầu trong năm vào đầu tháng 11/2006.
  ÐTDÐ ða truyền thông Nokia N95.

  Mark Jannot, biên tập viên tờ Popular Science nói: “Best of What's New là phần thưởng cao nhất của Popular Science, thể hiện một năm ròng làm việc để đánh giá hàng ngàn sản phẩm. Những giải thưởng này tôn vinh những phát minh không chỉ ảnh hưởng đến cách thức chúng ta sống hiện nay mà còn thay đổi cách chúng ta suy nghĩ về tương lai”. Mỗi năm, các biên tập viên của Popular Science xem xét hàng ngàn sản phẩm để tìm ra những sản phẩm và công nghệ mang tính đột phá thể hiện một bước tiến quan trọng trong loại sản phẩm và công nghệ tương ứng. Những sản phẩm giành giải thưởng Best of What's New được công bố trong số phát hành được mong đợi vào tháng 12 của Popular Science, số phát hành được nhiều người đọc nhất kể từ khi giải thưởng Best of What's New được khởi đầu vào năm 1987. Trong giải thưởng năm 2005, các điện thoại Nokia N90 và Nokia N91 cũng đã nhận được giải thưởng này từ Popular Science. Các giải thưởng Best of What’s New được trao cho 100 sản phẩm và công nghệ mới thuộc 12 loại, bao gồm: công nghệ tự động, hàng không và không gian, xe hơi, máy tính, kỹ thuật, máy móc, sáng chế tổng quát, giải trí tại nhà, công nghệ gia dụng, sức khỏe cá nhân, hình ảnh và giải trí.

  Nokia N95 mang lại trải nghiệm đa truyền thông trong một thiết bị có thiết kế trượt hai đầu độc đáo, GPS tích hợp, máy ảnh 5 megapixel, công cụ chơi nhạc số, tính năng PIM đầy đủ và hỗ trợ các mạng không dây... Ý tưởng trượt hai chiều sáng tạo giúp thiết bị dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau, từ việc đọc bản đồ sang xem video. Bàn phím số trượt ra từ một đầu thiết bị trong khi các phím truyền thông chuyên dụng trượt ra từ hướng đối diện, chuyển màn hình sang chế độ nằm ngang đầy đủ.

  Với công nghệ GPS và ứng dụng Maps tích hợp, ngườii dùng dễ dàng khám phá thế giới. Hãy hoạch định phương thức cho những trải nghiệm mới của bạn với 100 quốc gia và 15 triệu điểm đáng chú ý trong túi của bạn. Hãy định vị địa điểm của bạn, chọn nhà hàng, kiểm tra thực đơn và giờ mở cửa trên trang web và thiết lập đường đi đến đó. Thấu kính quang học Carl Zeiss thuận lợi cho việc quay và xem các video chất lượng DVD trên một máy truyền hình tương thích bằng cách sử dụng công nghệ Universal Plug and Play hoặc cáp ngõ ra tivi được cung cấp sẵn. Các hình ảnh và video cũng có thể được gửi bằng email hoặc tải lên các blog tương thích hoặc website ảnh. Màn hình 16 triệu màu QVGA 2,6", đồ họa 3D và giao diện trực giác dành cho người sử dụng giúp dễ dàng tương tác với mọi tính năng và dịch vụ được cung cấp trên thiết bị sáng tạo này. Nokia N95 dự kiến bắt đầu gửi hàng số lượng lớn trong quý 1/2007 với giá bán lẻ không trợ giá dự kiến khoảng 550 euro tại các thị trường châu Âu và châu Á. 

  N.B (theo Nokia)

  ID: O0611_1