• Thứ Bảy, 25/11/2006 08:24 (GMT+7)

  Skype đưa ra dịch vụ di động đầu tiên

  Skype cộng tác với 3 Group đưa ra dịch vụ VoIP (Voice over IP) di động.

  Cộng tác cùng nhà khai thác 3 Group, Skype đã tung ra dịch vụ di động đầu tiên của mình. Khách hàng của 3 Group sẽ là những người đầu tiên được sử dụng dịch vụ, có thể tiến hành các cuộc gọi Skype miễn phí cho những người dùng Skype khác của 3 Group và cho những người dùng Skype qua PC trên khắp thế giới. Khách hàng phải đăng kí sử dụng 1 trong nhiều gói cước dữ liệu hàng tháng của 3 Group.

  3 Group vẫn chưa tiết lộ giá cả các gói cước dữ liệu hàng tháng của mình nhưng cho biết, những người thường xuyên phải gọi điện thoại quốc tế sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể nếu sử dụng gói cước thích hợp. Hôm 16/11/2006, phát biểu trong lễ công bố dịch vụ của 3 Group ở London (Anh), tổng giám đốc điều hành Niklas Zennstrom của Skype nói, “giờ đây 136 triệu khách hàng của Skype đã thóat khỏi phụ thuộc vào chiếc PC của mình và có thể gọi ở bất cứ đâu”.

  Ông Zennstrom cho biết, phần mềm dùng trên điện thoại nhìn giống phần mềm khách hàng dùng trên PC của mình. Các dịch vụ SkypeIn, SkypeOut sẽ “sẵn sàng phục vụ” khách hàng di động trong năm 2007.

  3 Group thuộc sở hữu của Hutchison Whampoa, có 14 triêụ khách hàng di động ở các nước như Ireland, Austria, Đan Mạch, Italy, Australia, Hong Kong.

  IDG News Service, 16/11/2006

  ID: O0611_1