• Thứ Bảy, 25/11/2006 10:16 (GMT+7)

  AMD sẽ cắt giảm 375 chỗ làm

  Theo các nhà phân tích, bước đi này sẽ gạt bỏ những vị trí dư thừa sau khi mua ATI.

  Bốn tuần sau một quý III/2006 thắng lợi với lợi nhuận đạt 134 triệu USD (gấp 3 quý III/2005), nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD) đã có một động thái gây ngạc nhiên khi thông báo sẽ giảm bớt 375 chỗ làm.

  Theo các nhà phân tích, bước đi này sẽ gạt bỏ những vị trí dư thừa sau khi AMD mua nhà sản xuất chip đồ họa ATI Technologies hôm 25/10/2006. Vụ mua bán này sẽ tạo thêm sức mạnh cho AMD trong cuộc cạnh tranh với đối thủ Intel Corp. Người phát ngôn của AMD đã thông báo về việc cắt giảm này rộng rãi trên các báo nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

  Trong nhiều tháng gần đây, AMD đã bán được khá nhiều chip cho các nhà sản xuất máy tính như Dell Inc., IBM Corp. dù Intel tung ra nhiều bộ xử lí (BXL) mới. Nhà phân tích Martin Kariithi của công ty Technology Business Research Inc.nhận xét, để giữ được đà này, AMD phải tăng năng lực sản xuất của mình đồng thời giảm những vị trí dư thừa các trong các bộ phận bán hàng và tiếp thị, tổng hợp, hành chính (SG&A).

  AMD đã thông báo kế hoach phối hợp các BXL của mình với BXLđồ  họa của ATI, các công nghệ chipset để tạo ra một họ các chip tích hợp hơn cho PC và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Khi những chip này được tung ra  (khoảng giữa năm 2007) AMD sẽ lại cần tăng cường sức mạnh cho các bộ phận SG&A nhằm hỗ trợ cho các sản phẩm mới của ATI/AMD.

  IDG News Service, 17/11/2006

  ID: O0611_1