• Thứ Bảy, 25/11/2006 08:25 (GMT+7)

  IBM tung ra công cụ đăng-nhập-một-lần mới

  Công cụ Tivoli giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) dễ dàng liên kết website của mình với website của các đối tác, khách hàng.

  IBM đã thêm công cụ đăng-nhập-một-lần mới (ĐNML) cho phần mềm Tivoli của mình khiến các SMB dễ dàng liên kết website của mình với website của các đối tác, khách hàng.

  Các công cụ ĐNML nhằm làm người dùng “nhẹ đầu” đỡ phải nhớ nhiều mật khẩu cho mỗi dịch vụ họ sử dụng đồng thời khiến các nhà quản trị hệ thống chỉ phải lưu một cơ sở dữ liệu ID duy nhất để kiểm soát truy nhập vào nhiều dịch vụ.

  Sử dụng công cụ Federated Identity Manager Business Gateway (FIMBG), các nhân viên, khách hàng, đối tác của một SMB có thể đăng nhập vào website của công ty rồi sau đó website này sẽ xác nhận ID của những người đó khi họ kết nối với các ứng dụng trên nhiều website có liên hệ mà không cần phải đăng nhập lại. Hôm 20/11/2006 IBM cho biết, FIMBG khiến việc triển khai nhanh hơn và rẻ hơn. Khi các SMB dùng phần mềm để liên kết những hệ thống của mình lại, họ sẽ “đẩy” phần lớn viêc quản trị sang cho đối tác.

  Phần mềm Tivoli sử dụng ngôn ngữ SAML (Security Assertions Markup Language) phiên bản 1.0 và 1.1, WS-Federation (Web Services-Federation), WS-Trust để liên lạc với nhà cung cấp ID, nhà cung cấp dịch vụ. Dựa trên IBM WebSphere Application Server 6.1, FIMBG có thể kết nối với các ứng dụng xây dựng bằng J2EE (Java 2 Enterprise Edition) hoặc Microsoft .Net.

  Theo IBM, phần mềm chạy trên các hệ điều hành IBM AIX 5.2 hoặc 5.3; Red Hat Enterprise Linux Advanced Server; SuSE Linux Enterprise Server 9 cho máy chủ x86 và cho máy tính lớn IBM S/390; Suns Solaris 9 và 10; Microsoft Windows Server 2003. Giá sẽ được tính theo người dùng hoặc theo máy chủ.

  Ngoài IBM, các công ty như Microsoft, Sun Microsystems, RSA Security cũng có sản phẩm tương tự như FIMBG.

   

  IDG News Service, 20/11/2006

  ID: O0611_1