• Thứ Bảy, 25/11/2006 10:18 (GMT+7)

  EMC đưa ra phiên bản Documentum nhúng

  EMC hi vọng nhanh chóng tăng số lượng công ty nhúng Documentum vào ứng dụng của mình.

  EMC đang tìm cách nâng cao thị phần và thu nhập cho phần mềm quản lí nội dung doanh nghiệp (enterprise content management - ECM) Documentum của mình. Hôm 20/11/2006 nhà sản xuất này thông báo kế hoạch đưa ra phiên bản được thiết kế đặc biệt để thỏa mãn nhu cầu của các nhà sản xuất ứng dụng, cho phép họ nhúng Documentum vào phần mềm của mình.

  Ông Lubor Ptacek, một quan chức của EMC cho rằng, khi công ty bắt đầu tung ra phiên bản Documentum OEM Edition trong tháng 12/2006, họ hi vọng nhanh chóng tăng số lượng công ty nhúng Documentum vào ứng dụng của mình.. EMC mong rằng, phiên bản Documentum nhúng sẽ giúp họ thiết lập sự hiện diện trong những khu vực công ty chưa từng hoạt động trước đây như các lĩnh vực công nghiệp mới.

  Theo ông Ptacek, phiên bản Documentum hiện tại và phiên bản nhúng sắp tới có chung nhiều chức năng và giống nhau API (application programming interface). Tuy vậy bản Documentum OEM Edition không có nhiều tùy chọn cài đăt như bản Documentum Enterprise nhưng lại được tối ưu để chạy ở môi trường nghèo tài nguyên (có nhu cầu hạn chế về bộ nhớ máy chủ và bộ xử lí).

  Tổng giám đốc điều hành Jim Nasr của công ty công nghệ quản lí nội dung Armedia (có trụ sở ở Atlanta, Mỹ) nhận xét, phiên bản Documentum OEM Edition giúp họ tạo nên phần mềm Armedia SCM vững chắc hơn.

  EMC sẽ có chính sách giá cả rất linh hoạt cho Documentum OEM Edition. Khi các nhà sản xuất ứng dụng mua phiên bản này, EMC sẽ cho họ tham gia các chương trình đồng tiếp thị, nhà phát triển và hỗ trợ kĩ thuật.

  IDG News Service, 20/11/2006

  ID: O0611_1