• Thứ Bảy, 25/11/2006 10:18 (GMT+7)

  Citibank “trình làng” hệ thống thanh toán sinh trắc học

  Citibank cho phép các chủ nhân thẻ tín dụng chỉ cần quét vân tay để thanh toán thay vì phải dùng thẻ tín dụng.

  Tháng 11/2006 Citibank bắt đầu tung các hệ thống thanh toán sinh trắc học (HTTTSTH) ra tại Singapore, cho phép các chủ nhân thẻ tín dụng Citibank Clear Platinum thực hiện thanh toán sử dụng vân tay của mình. Phó chủ tịch kiêm giám đốc kinh doanh các sản phẩm tín dụng Anand Cavale của Citibank Singapore cho biết, đây là lần đầu tiên ngân hàng đã sử dụng một HTTTSTH tại bất cứ đâu trên thế giới.

  Trước khi đưa HTTTSTH vào hoạt động, giới chức Citibank đã đầu tư rất nhiều cho sự an toàn của hệ thống và hiện thời đã cảm thấy tạm hài lòng. Ông Cavale nói, “bước tiếp theo của chúng tôi sẽ là nâng cao các hệ thống chống lừa đảo mà chúng tôi đã có”.

  Citibank hi vọng, công nghệ sinh trắc học sẽ khiến việc thanh tóan thuận tiện hơn cho các chủ nhân thẻ của mình, giúp họ không cần phải luôn mang thẻ tín dụng mà vẫn mua được mọi thứ. Tuy nhiên, công nghệ sinh trắc học không thay thế hoàn toàn mà sẽ được sử dụng cùng với thẻ tín dụng của Citibank.

  HTTTSTH mà Citibank triển khai do Pay By Touch (có trụ sở tại San Francisco, Mỹ) cung cấp. Citibank đã đạt nhiều quầy kiosk tại một số chi nhánh trên toàn Singapore để các chủ nhân thẻ có thể đăng kí vân tay của mình. Khi đăng kí, khách hàng của Citibank cần cung cấp một bức ảnh chứng minh thư hợp lệ và mã số có 7 chữ số để dùng với vân tay khi thanh toán.

  IDG News Service, 21/11/2006

  ID: O0611_1