• Thứ Ba, 28/11/2006 16:12 (GMT+7)

  Cisco mở trung tâm R&D ở phía Tây Ireland

  Hôm 21/11/2006 Cisco Systems Inc. cho biết sẽ mở một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) ở Ireland để phát triển các sản phẩm thông tin liên lạc hợp nhất.

  Trung tâm đặt tại thành phố Galway, khởi đầu sẽ có 50 nhà nghiên cứu và dự kiến sẽ tăng lên 200 trong 3 năm sau đó. Các nhà nghiên cứu sẽ xây dựng các dịch vụ, ứng dụng thông tin liên lạc hợp nhất, cho phép các công nhân có một điểm truy nhập duy nhất để liên hệ với nhau thông qua rất nhiều phương pháp như e-mail, thư thoại, VoIP (Voice over Internet Protocol), tin nhắn IM (instant messaging) và video.

  Hiện Cisco 66 nhân viên bán hàng và hỗ trợ tại Ireland. Công ty dự định sẽ cộng tác nghiên cứu cùng các tổ chức nghiên cứu và hàn lâm ở Ireland. Cisco đang mở rộng sự đầu tư vào việc phát triển trên khắp thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Thuế đánh vào công ty của Ireland thuộc loại thấp nhất châu Âu và thế giới nên nước này đã bắt đầu thu hút được các công ty nước ngoài từ 20 năm trước. Cơ Quan Phát Triển Công Nghiệp (IDA) của Ireland (tổ chức chính phủ có trách nhiệm thu hút các công ty nước ngoài đến với Ireland) có thể sẽ dành cho Cisco những khoản tiền khuyến khích trị giá nhiều triệu EUR.

  Xu hướng thông tin liên lạc hợp nhất ngày càng phát triển khi có ngày một nhiều mạng hỗ trợ IP. Đầu năm 2006, Cisco bắt đầu đưa rất nhiều sản phẩm liên quan tới thoại, e-mail, text, hội thảo có hình (videoconferencing) và cộng tác thành thương hiệu mới Unified Communications System. Gần đây Cisco mua 2 công ty Metreos Corp. và Audium Corp. để giúp phát triển, tích hợp ứng dụng cho thương hiệu này.

  IDG News Service, 22/11/2006

  ID: O0611_1