• Thứ Hai, 18/12/2006 15:20 (GMT+7)

  Claria - Chuẩn công nghệ in ảnh mới

  Tiếp tục nâng cao ưu thế trên thị trường in ảnh, trong cuộc họp báo “Uncover the Epson code” với các nước trong khu vực Đông Dương (Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Mianmar và Thái Lan) ngày 18/11/2006 tại Pattaya – Thái Lan, Epson đã công bố 5 sản phẩm mới nhất trang bị công nghệ in ảnh cao cấp “Epson Claria photo lab system”.

  Công nghệ này gồm mực Claria Photographic và phần mềm thông minh Claria PhotoEnhance. Công nghệ này hướng đến các tác phẩm nhiếp ảnh với chất lượng và độ bền màu lên đến 200 năm.

   

  Ông Naoyuki Saeki - chủ tịch Epson Thái Lan (thứ 3 trừ trái qua) và các thành viên trong ban lãnh đạo Epson khu vực Đông Dương.

  Theo ông Naoyuki Saeki - chủ tịch Epson Thái Lan: “Epson Claria PhotoEnhance là phần mềm cao cấp giúp tăng cường chất lượng nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Hệ thống có khả năng phân tích, tinh chỉnh màu, bù sáng giúp nâng cao chất lượng bản in. Mực Epson Claria Photographic được phát triển nhằm nâng cao tiêu chuẩn in ảnh số với lớp bảo vệ nguyên tử giúp mực chống lại ánh sáng mặt trời, độ ẩm và các tác động từ môi trường xung quanh, đảm bảo bức ảnh bền tới 200 năm”.

  Ngoài ra các máy in còn áp dụng công nghệ “Thay đổi kích thước hạt mực tiên tiến” - Advanced VSDT (Advanced Variable Sized Droplet Technology) - giúp tái hiện điểm ảnh để bản in siêu mịn. Và công nghệ đầu in Micro-Piezo độc quyền do tập đoàn Seiko Epson thiết kế và phát triển, đảm bảo độ tin cậy và chất lượng đồng nhất cho các bản in.

  Sản phẩm máy in ảnh mới có độ phân giải tối đa 5760x1440 dpi, ngoại trừ PM 210, với công nghệ Claria mới cho ra những bức ảnh không thua kém ảnh rửa từ photo Lab. Dù in màu hay đen trắng thì một ảnh in tràn lề khổ 4R (4”x6”) chỉ mất 13 giây.

  Epson Claria Photo-Enhance rất dễ sử dụng. Chỉ cần kích hoạt chức năng này, ảnh in sẽ được tự động điều chỉnh các lỗi màu sắc, ánh sáng, cũng như phân tích và tối ưu các đặc tính như tông màu da, khung cảnh, hiện tượng mắt đỏ; người dùng không phải điều chỉnh bất cứ thông số phức tạp nào khác.

  Công nghệ mực Epson Claria Photographic đã tiến một bước dài, thu hẹp khoảng cách giữa in ấn gia đình và phòng in ảnh. Nhờ năng lực tạo gam màu rộng, mực in Claria cho bản in tông màu xuất sắc với độ sâu màu và độ trong ấn tượng. Đặc biệt trên giấy bóng chuyên dụng của Epson, bản in sẽ “lên nước” trông thật hoàn hảo.

  Trong 5 máy, Epson Photo R270, Epson Stylus Photo R390 cùng tạo được bản in ảnh với chất lượng đẹp và tốc độ cao. Epson Stylus Photo RX590 nổi bật bởi tính đa chức năng, giúp số hoá hình ảnh cũ, tạo bản sao tiện lợi. Đặc biệt RX590 còn có khả năng sao chụp và in nhãn trực tiếp lên đĩa CD/DVD. Hai máy PictureMate 210 và PictureMate 250 thiết kế nhỏ gọn, thời trang, phù hợp với các nhiếp ảnh gia lưu động.

  Các máy còn được hỗ trợ khả năng kết nối và in ảnh trực tiếp qua các ngõ: PictBridge, USB Direct, Bluetooth, thẻ nhớ giúp bạn “chụp lấy liền” với điện thoại có Bluetooth, máy ảnh số, USB hoặc các loại thẻ nhớ.

  Cũng trong sự kiện này, Epson cho biết thị trường in Việt Nam trong năm 2006 sẽ đạt giá trị xấp xỉ 2 triệu USD, tăng 20% so với năm 2005. Vào thời điểm họp báo, Epson cho biết doanh số máy in ảnh và đa chức năng in ảnh đã đạt khoảng 1,25 triệu USD và kỳ vọng doanh số cả hai sản phẩm này sẽ đạt khoảng 1,50 triệu USD, tức tăng 17% khi kết thúc năm 2006. So với các nước khác có tham gia sự kiện này thì doanh số của Việt Nam chỉ thua Thái Lan.

  Hữu Thế

  ID: A0612_24