• Thứ Sáu, 01/12/2006 09:16 (GMT+7)

  Opera Mini 3.0: Dễ dàng upload ảnh hơn

  Trình duyệt cho điện thoại di động (ĐTDĐ) có thêm nhiều tính năng thúc đẩy những khả năng mạng xã hội.

  Opera Software đưa ra phiên bản 3.0 của trình duyệt Opera Mini cho ĐTDĐ vào ngày 28/11/2006, thêm nhiều tính năng nhằm thúc đẩy các khả năng mạng xã hội và cải thiện toàn thể chức năng.

  Opera Mini 3.0 tích hợp với máy ảnh có trong nhiều ĐTDĐ nên người dùng có thể dễ dàng tải lên (upload) các bức ảnh tới những website mạng xã hội (như Flickr, MySpace), khai thác các phương pháp upload ảnh hiện có của chúng (ví dụ, những website này thường có một chiếc hộp để người dùng nhấn chuột và duyệt các file ảnh họ muốn upload. Khi người dùng Opera Mini 3.0 nhấn chuột vào hộp này, ĐTDĐ tự động kích hoạt máy ảnh. Sau đó trình duyệt hỏi người dùng xem họ có muốn chụp và upload ảnh không. Nếu câu trả lời là có, trình duyệt xác nhận upload sau khi người dùng chụp ảnh).

  Opera Mini 3.0 còn có một số tính năng mới khác như tự động thu ngắn các menu có quá nhiều mục (item) giúp người dùng không phải cuộn website nhiều. Nếu người dùng muốn mở rộng menu, họ có thể nhấn chuột vào dấu (+) ở đầu trang. Tính năng mới nữa là cho phép người dùng đăng kí và nhận về trang RSS (Really Simple Syndication) (giờ đây có hỗ trợ mã hóa) cho phép người dùng ĐTDĐ truy cập thông tin ngân hàng, mua bán trực tuyến một cách an toàn.

  Opera Mini hoạt động với các máy chủ do Opera hoặc một công ty thuộc bên thứ ba (như nhà khai thác di động) vận hành. Khi người dùng đến thăm một trang web, các máy chủ ở xa “thu gọn” kích thước của trang để hiển thị nhanh hơn, đẹp hơn trên màn hình ĐTDĐ. Theo ông Christen Krogh, phó chủ tịch phụ trách kĩ nghệ của Opera, Opera Mini được thiết kế để làm việc với bất kì ĐTDĐ tương thích Java nào.

  IDG News Service, 28/11/2006

  ID: O0612_1