• Thứ Hai, 04/12/2006 14:35 (GMT+7)

  Nokia giới thiệu trạm cơ sở Flexi EDGE Base Station

  Nokia Flexi EDGE Base Station, một sản phẩm mới mang tính cách mạng để xây dựng các mạng GSM/EDGE nhanh chóng và hiệu quả hơn về mặt chi phí đã được Nokia công bố vào ngày 29/11/2006 tại Amsterdam (Hà Lan).

  Trong khi phát triển trạm cơ sở Flexi EDGE Base Station, Nokia đã tận dụng toàn bộ những sáng chế mới nhất của công ty về thiết kế điện tử và hệ thống để cung cấp cho các nhà điều hành một nền tảng nhỏ gọn và mạnh mẽ để triển khai các mạng chất lượng cao với chi phí điều hành và đầu tư giảm thiểu. Dựa trên nền tảng thiết kế nhỏ gọn kiểu module, trạm cơ sở Nokia Flexi EDGE Base Station có ảnh hưởng lớn đối với tầm phủ sóng và dung lượng mạng GSM/EDGE cũng như làm cho việc lắp đặt trạm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các nhà điều hành tiết kiệm chi phí của việc triển khai mặt bằng, vận hành và nhờ số địa điểm giảm xuống - tất cả những điều này làm giảm tổng chi phí sở hữu mạng.

  Trạm cơ sở Nokia Flexi EDGE Base Station mang lại hiệu quả hoạt động vô tuyến, bảo đảm vùng phủ sóng tốt cho những khu vực sử dụng hotspot và mạng diện rộng. Ngoài ra, thiết kế gọn nhẹ của trạm cơ sở Flexi Base Station mới đòi hỏi ít khoảng không hơn nhiều và do đó có thể sử dụng hiệu quả hơn những địa điểm đặt trạm mới hoặc hiện có. Nokia Flexi EDGE Base Station dung lượng cao cho phép dễ dàng nâng cấp dung lượng khi lưu thông mạng gia tăng. Trạm này cũng cải thiện đáng kể việc tiêu thụ năng lượng. Các module bền vững với thời tiết của trạm cơ sở Flexi EDGE Base Station có thể được lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời, trên sàn nhà hoặc trên kệ, treo trên tường hoặc trên cột hoặc đặt vừa trong các tủ nhỏ có giá đỡ 19” tiêu chuẩn. Vì các module là rất nhỏ nhẹ nên một người có thể mang module đi và lắp đặt một trạm cơ sở, do đó giúp triển khai mạng nhanh hơn.

  Nokia Flexi EDGE Base Station là phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm Nokia Flexi Base Station. Nền tảng Nokia Flexi Base Station mang lại những lợi ích cho các nhà điều hành GSM/EDGE, WCDMA/HSPA và WiMAX. Ba phiên bản trạm Nokia Flexi Base Station, tất cả đều dựa trên kiến trúc module được quy định bởi Open Base Station Architecture Initiative (OBSAI), tạo ra sự tương thích cao trong việc triển khai, vận hành và bảo trì mạng vô tuyến. Ngoài trạm cơ sở Flexi EDGE Base Station vừa được giới thiệu, Nokia trước đó cũng đã giới thiệu các trạm cơ sở Nokia Flexi WCDMA và Nokia Flexi WiMAX. Trạm cơ sở Nokia Flexi EDGE Base Station dự kiến sẽ được chuyển giao từ giữa năm 2007.

  N.B (theo Nokia)

  ID: O0612_1