• Thứ Tư, 06/12/2006 07:09 (GMT+7)

  Acer công bố tivi LCD đầu tiên đạt chứng nhận Intel Viiv

  Acer vừa công bố tivi LCD độ nét cao 37” AT3705 của hãng này hiện là tivi LCD đầu tiên trên thế giới vượt qua sự kiểm tra về công nghệ Intel Viiv, bao gồm các thử nghiệm về khả năng tương thích của các thiết bị giải trí nối mạng với các máy tính dựa trên nền tảng công nghệ Intel Viiv, trong khi vẫn có thể chia sẻ nội dung qua mạng gia đình.

  "AT3705 là tivi LCD đầu tiên tích hợp tivi kỹ thuật số với tính năng cổng nội dung đa phương tiện", ông Jim Wong, Chủ tịch nhóm kinh doanh sản phẩm CNTT tập đoàn Acer cho biết. "Tivi này cung cấp cho khách hàng một thiết bị kỹ thuật số tích hợp với nhiều ứng dụng thiết thực và tiện dụng. Chúng tôi vạch ra một khái niệm "Ngôi nhà số" thực sự để hội tụ khả năng xử lý thông tin với nhu cầu giải trí, sau đó, chúng tôi có thể khẳng định kỷ nguyên Ngô nhà số đã đến".

  "Với chứng nhận của Intel", Wong nói tiếp,"Acer đang dẫn đầu trong việc cung cấp giải pháp Ngôi nhà số với một chuẩn mà sẽ cung cấp cho người dùng một sự tự do với lựa chọn của họ."

  Công nghệ Intel Viiv là một nhãn hiệu mới của Intel dành cho các máy tính giải trí dùng cho gia đình được thiết kế để thay đổi cách thức mà người dùng quản lý, chia sẻ và thưởng thức một lượng lớn các bộ sưu tập phim ảnh, âm nhạc, trò chơi, hình ảnh và các ứng dụng máy tính. Công nghệ Intel Viiv được xây dựng dựa trên các chuẩn công nghiệp như DLNA, UpnP và DTCP-. Tivi LCD Acer AT3705 cho phép phát các nội dung như chương trình TV kỹ thuật số được ghi hình lại và các nội dung được bảo vệ tại các nhà cung cấp nội dung thông qua mạng máy tính trong gia đình bởi nó hỗ trợ DTCP-IP.

  Công nghệ Intel Viiv xác nhận tivi AT3705-MGW hỗ trợ giao diện  người dùng từ xa UPnP và DTCP-IP IP (Digital Transmission Content Protection over IP). Vì thế, công nghệ này cho phép các hoạt động (ứng dụng) sử dụng chung một giao tiếp người dùng để truy cập các ứng dụng và dịch vụ từ xa, và phát lại một số dạng của nội dung có bản quyền được lưu trữ trên các máy tính nền tảng Intel Viiv thông qua một mạng máy tính trong gia đình trong khi vẫn giữ cho các nội dung số này luôn được bảo vệ.

  "Ngày nay đang có một sự bùng nổ về giải trí và truyền thông đa phương tiện kỹ thuật số thông qua mạng Internet". Ông Gerald Holzhammer, Phó Chủ tịch Nhóm Giải pháp Ngôi nhà số và Giám đốc phụ trách Nhóm sản phẩm trên nền tảng máy tính cá nhân dành cho người dùng cuối, cho biết, "Sử dụng một máy tính nền tảng công nghệ Intel Viiv, người dùng có thể truy xuất cùng nội dung giải trí trên máy tính của họ trên màn hình Acer AT3705-MGW, tivi LCD đầu tiên được chứng nhận làm việc được với công nghệ Viiv".

  Kim Hồng

  (theo Acer)

  ID: O0612_1