• Thứ Tư, 06/12/2006 07:09 (GMT+7)

  Microsoft bắt đầu bán Windows Vista và Office 2007

  Tập đoàn Microsoft vừa tuyên bố chính thức bán ra bản Windows Vista và Office 2007. Tạm thời, Microsoft chỉ bán cho các công ty. Việc bán lẻ các sản phẩm mới được dự kiến bắt đầu từ 30/1/2007.

  Steve Ballmer, tổng giám đốc Microsoft: “Chúng tôi xin tuyên bố lần bán ra đáng kể nhất những sản phẩm mới trong suốt lịch sử của tập đoàn Microsoft”.
  Hiện tại, mới chỉ có bản tiếng Anh. Tại các thị trường ngôn ngữ khác như Nga, bộ phận quan hệ báo chí của Microsoft loan báo phiên bản tiếng Nga của Windows Vista sẽ có mặt từ 1/1/2007. Những PC cài đặt sẵn hệ điều hành Windows Vista cho người dùng Nga sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 31/1/2007” – Peter Suzdalev, thư ký báo chí văn phòng Microsoft Nga nói.

  Microsoft đang hoạch định bán ra phiên bản dành cho công ty  của Exchange Server 2007 vào giữa tháng 12. Kể từ ngày phát hành chung hai sản phẩm Windows 95 và Office 95 hơn mười năm trước, đây là lần đầu tiên tái lặp việc phát hành cùng lúc những phiên bản mới của các sản phẩm chủ lực nhất của Microsoft. Theo Elvar Thorkelsson, lãnh đạo nhóm Information Worker của văn phòng Microsoft Nga, Microsoft đã đầu tư đáng kể cho việc nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới. “Windows Vista, Office 2007 và Exchange Server 2007 đã được test kỹ hơn bất kỳ sản phẩm phần mềm nổi tiếng nào” – Thorkelsson nhấn mạnh.

  Thực sự thì, việc gia công những sản phẩm trên đã được thực hiện trong quá trình nhận phản hồi từ người dùng, cho phép các nhà phát triển của Microsoft theo dõi việc vận hành của các sản phẩm trong hơn một tỷ phiên sử dụng các phần mềm đó. Bằng cách này, phần mềm được phát triển gắn liền trực tiếp với thực tế sử dụng. Trong giai đoạn thử nghiệm, người dùng khắp thế giới đã tải về hơn 5 triệu bản beta các sản phẩm nói trên và đã cung cấp cho Microsoft những bình luận, khuyến cáo đầy giá trị.

  Xin nhắc lại rằng việc phát triển hệ điều hành Windows Vista đã kéo dài gần 5 năm và thời hạn phát hành sản phẩm đã nhiều lần được dời lại: tháng 3/2006, Microsoft lại một lần và là lần cuối dời thời hạn phát hành phiên bản thương mại Windows Vista sang tháng 1/2007. Khi đó, người ta định phát hành Windows Vista vào nửa sau năm 2006 – vào tháng 11 và kể như Microsoft đã hoàn thành kế hoạch lần cuối này. Steve Ballmer, tổng giám đốc Microsoft công bố Windows Vista, Office 2007 và Exchange Server 2007 cho người dùng doanh nghiệp ngày 30/11/2007. “Ba sản phẩm mới mà chúng tôi công bố là những sản phẩm hoàn thiện nhất của Microsoft và tôi cho rằng sự xuất hiện của chúng sẽ là khởi đầu của làn sóng tiến hoá kỹ thuật kế tiếp được thể hiện rõ trong mười năm tới” – Steve Ballmer tuyên bố.

  Thế An

  (CNews)

  ID: O0612_1