• Thứ Sáu, 15/12/2006 12:58 (GMT+7)

  Cisco Systems đầu tư vào China Communications Services

  Ngày 13/12/2006, Cisco Systems công bố một khoản đầu tư chiến lược hơn 50 triệu USD vào công ty viễn thông Trung Quốc (China Communications Services Corporation Limited - CCS) và trở thành nhà đầu tư chiến lược nước ngoài lớn nhất tại công ty này.

  Theo các điều khoản của bản thỏa thuận, Cisco Systems và CCS sẽ cùng nhau cung cấp các dịch vụ viễn thông ủy thác như điều hành và quản trị hệ thống mạng cho khách hàng doanh nghiệp tại Trung Quốc. Ngoài ra, hai công ty sẽ cung cấp cho khách hàng những giải pháp mạng mới như cơ sở hạ tầng IP, video số cùng các nền tảng và ứng dụng 3G.

  Thỏa thuận này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược lâu dài của Cisco nhằm đầu tư vào những lĩnh vực mang tính đột phá mới tại Trung Quốc. Trong khi CCS hiện là kế hoạch đầu tư trực tiếp lớn nhất của Cisco tại Trung Quốc, Cisco còn cam kết đầu tư hơn 700 triệu USD nhằm giúp thúc đẩy gần 30 công ty mới tại Trung Quốc như công ty chuyên về đào tạo trực tuyến Ambow và công ty chuyên về game là Shanda.

  “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Cisco nhằm mang những dịch vụ viễn thông tiên tiến đến khách hàng doanh nghiệp tại Trung Quốc”, ông Li Ping, tổng giám đốc điều hành CCS cho biết. “Đây là một thời điểm rất đáng nhớ đối với CCS vì chúng tôi đang có kế hoạch đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu tăng rất nhanh về các dịch vụ hỗ trợ giá trị gia tăng cao về dữ liệu và thoại trên toàn quốc. Chúng tôi hy vọng rằng Cisco sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi hiện thực kế hoạch này" - ông Li Ping nói.

  Về phía Cisco, ông Owen Chan, phó chủ tịch cao cấp phụ trách các hoạt động của Cisco tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho rằng: “Trung Quốc là một thị trường cực kỳ quan trọng đối với Cisco và từ việc hợp tác với CCS, chúng tôi dự định sẽ giúp Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia có khả năng kết nối cao nhất thế giới”. Cũng theo ông Chan, với mối quan hệ hợp tác cùng CCS, Cisco hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Trung Quốc ứng dụng và triển khai những dịch vụ truyền thông liên lạc tiên tiến nhất nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

  Hồng Vy

  (tin từ Cisco Systems)

  ID: O0612_1