• Thứ Hai, 25/12/2006 14:57 (GMT+7)

  Hàng không Nga tự động hoá đăng ký thủ tục bay

  Hành khách của hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot lên máy bay từ sân bay quốc tế Scheremechievo, Moskow sẽ không phải xếp hàng làm thủ tục lên khoang trước quầy đăng ký có nhân viên nhà ga phục vụ. Họ có thể tự đăng ký qua các kiosk tự động chuyên dùng. Những kiosk đầu tiên đã được đưa vào vận hành.

  TGĐ Aeroflot Okulov và TGĐ sân bay quốc tế Scheremechievo  Vasilenko làm thủ tục khai trương các kiosk tự động đăng ký bay
  Trong giai đoạn đầu, các kiosk phục vụ những hành khách chỉ mang theo hành lý xách tay. Tuy nhiên, trong năm tới, việc tự đăng ký qua các kiosk có thể thực hiện với mọi hành khách. 6 kiosk tự động hoá đăng ký thủ tục bay cho hành khách – Self Service Check-in – được đặt ở nhà ga số 1 và số 2 của sân bay quốc tế Scheremechievo.

  Trong tương lai, dịch vụ tự động hoá đăng ký thủ tục bay với hành khách có hành lý gửi theo tàu (hàng chậm) sẽ được lắp đặt đại trà tại nhà ga số 3 của sân bay quốc tế Scheremechievo. Aeroflot cho biết việc ứng dụng công nghệ mới cho phép cắt giảm thời gian và đơn giản hoá thủ tục đăng ký với hành khách của hãng.

  Theo hướng dẫn trên giao diện kiosk đăng ký, hành khách không gặp khó khăn nào và hoàn toàn có thể tự chủ vượt qua các bước đăng ký. Sau khi nhận dạng mã vé, hệ thống đề nghị hành khách chọn chỗ trên tàu tương ứng với mức dịch vụ dành cho họ, in phiếu lên tàu. Hành khách hạng doanh nhân và thẻ ưu tiên sẽ được mời vào phòng VIP. Dịch vụ này sẽ đơn giản hoá sau khi Aeroflot chuyển sang sử dụng vé điện tử.
   
  Đầu năm 2007, Aeroflot dự kiến tại các sân bay của Liên Bang Nga sẽ sử dụng các quầy đăng ký tự động hoá di động đấu với hệ thống Sabre (hệ thống đặt vé tự động), cho phép thực hiện việc đăng ký vé thông suốt. Tự động hoá các quá trình tại cảng hàng không gia tăng đáng kể chất lượng phục vụ hành khách, theo Aeroflot.

  Theo các nhà phân tích, sau 5 năm, số lượng hành khách sử dụng dịch vụ của các kiosk tự đăng ký có thể đạt 80% tổng lượng khách đăng ký bay với việc đơn giản hoá hình thức đăng ký và sự phổ biến của hộ chiếu điện tử cùng các giấy tờ điện tử khác. Những kiosk tương tự cũng đã được vận hành tại sân bay quốc nội Domodedovo của Moskow.

  Thế An

  (theo CNews)

  ID: O0612_1