• Thứ Hai, 25/12/2006 15:54 (GMT+7)

  HP tung ra hai dòng tủ đĩa loại vừa và nhỏ

  HP đã giới thiệu hai dòng tủ đĩa loại kết nối trực tiếp (DAS) dựa trên công nghệ (SAS) nhằm mở rộng khả năng làm việc với dữ liệu, nâng cao tính linh hoạt và mức độ ổn định của dòng thiết bị Modular Smart Array (MSA) vào ngày 16/12/2006 tại Mỹ.
   

  Những hệ thống lưu trữ  loại vừa và nhỏ với mức giá dưới 15.000 USD này đã tạo nên phân khúc thị trường lưu trữ phát triển nhanh nhất. Gần đây, HP vừa xuất xưởng thiết bị MSA thứ 100.000, con số này đánh dấu mức tiêu thụ của dòng tủ đĩa này nhiều hơn bất kỳ một nhà cung cấp nào khác.
  Hai sản phẩm mới HP StorageWorks MSA60 và HP StorageWorks MSA70 có tính năng nổi trội như quản lý dễ dàng, độ ổn định cao và đặc biệt chi phí rất hợp lý. Hai thiết bị này đều rất dễ quản trị qua kết nối trực tiếp (DAS) hoặc qua giải pháp mạng các thiết bị lưu trữ (SAN).
  Hai hệ thống này mang lại cho khách hàng khả năng lưu trữ dữ liệu linh hoạt và theo lớp, thông qua việc hỗ trợ SAS và các ổ ATA (SATA) trong cùng một tủ đĩa. Ngoài ra, cả hai hệ thống còn đem lại khả năng bảo vệ dữ liệu cao bằng một loạt cấu hình chống hỏng hóc, có dự phòng, bao gồm RAID 6 với khả năng bảo vệ dữ liệu cao cấp (Adanved Data Guarding) nhằm loại bỏ tình trạng ngưng trệ hệ thống hay những tổn thất dữ liệu trong quá trình nâng cấp hoặc thậm chí khi hỏng ổ đĩa.
  HP StorageWorks MSA60 là tủ đĩa 2U (1U = 1,75 inch) được thiết kế hỗ trợ cho các ổ SATA và SAS 3,5 inch với dung lượng tối đa lên tới 3,6 Terabytes (TB) với 12 ổ SAS hoặc 9 Terabytes với 12 ổ SATA. Nó hỗ trợ kết nối trực tiếp với máy chủ HP Proliant và máy chủ HP Integrity và cho phép xếp chồng lên tới 1+3 tủ đĩa. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng tăng dung lượng lưu trữ theo nhu cầu.
  HP StorageWorks MSA70 là tủ đĩa 2U (1U= 1,75 inch) được thiết kế hỗ trợ cho các ổ SAS 2,5 inch hoặc ổ SATA loại nhỏ  với dung lượng tối đa lên tới 3,6 terabytes (TB) với 25 ổ SAS, hoặc 1,5 Terabytes (TB) với 25 ổ SATA,5 inch với dung lượng tối đa là 3,6 TB cho 25 ổ SAS, hoặc 1,5 TB cho 25 ổ SATA. Nó hỗ trợ kết nối trực tiếp với máy chủ HP Proliant và máy chủ HP Integrity và cho phép xếp chồng 1+1 tủ đĩa.
  Ông Kyle Fitze, giám đốc tiếp thị sản phẩm SAN, bộ phận thiết bị lưu trữ HP cho biết: "Với tốc độ bùng nổ dữ liệu ngày nay, HP tập trung vào việc đơn giản hoá khả năng lưu trữ cho khách hàng bằng những công nghệ sáng tạo mới nhất và tiên tiến nhất. Những sản phẩm MSA này một lần nữa khẳng định khả năng đi đầu từ trước đến nay của chúng tôi về công nghệ SAS thông qua danh mục các sản phẩm máy chủ chuẩn ngành và sản phẩm lưu trữ của HP".
  HP StorageWorks MSA60 và MSA70 còn thể hiện một bước tiến nữa đối với giải pháp HP Adaptive Infrastructure (giảp pháp thích ứng hạ tầng của HP), cho phép khách hàng tiết kiệm chi phí, gia tăng tốc độ, nâng cao độ tin cậy khả năng hoạt động.
  Hiện sản phẩm HP StorageWorks MSA 60 đã có bán trên thị trường. Sản phẩm MSA70 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2007. Để biết thêm thông tin chi tiết về trọn bộ sản phẩm HP StorageWorks MSA, tham khảo địa chỉ www.hp.com/go/msa.

  N.B (theo HP)

  ID: O0612_1