• Thứ Năm, 28/12/2006 07:52 (GMT+7)

  HP củng cố và đơn giản hóa hệ thống bảo mật Unix

  Ngày 22/12/2006 tại Mỹ, HP công bố chính thức mở rộng hệ thống bảo mật Unix của mình với những sản phẩm mới cho môi trường điều hành HP-UX 11i, mở rộng và đơn giản hóa khả năng bảo vệ dữ liệu trên các dòng máy chủ HP Integrity.

  Các tính năng mới của hệ thống bao gồm: khả năng mã hóa và tăng cường, đáp ứng được những thách thức về bảo mật dữ liệu đang ngày một gia tăng của khách hàng trong hầu hết các ngành, từ dịch vụ công cộng, hệ thống ngân hàng đến dịch vụ y tế. Được tích hợp đầy đủ trong môi trường điều hành HP-UX 11i v2 mà không phải trả thêm chi phí nào, những tính năng ưu việt mới này sẽ giúp khách hàng không phải dành nhiều thời gian cho việc bảo vệ môi trường CNTT của mình như trước.
  Là một phần trong danh mục giải pháp hạ tầng thích ứng, HP-UX 11i bao gồm trọn bộ các tính năng bảo mật mà người dùng sẽ không thể thấy trong một hệ thống hoạt động Unix nào khác. Sự bảo mật toàn diện cho dữ liệu đang sử dụng và dữ liệu lưu trữ.
  Với khả năng triển khai dễ dàng cho các tính năng bảo mật dữ liệu, HP đã giúp các nhà quản lý CNTT duy trì toàn bộ hệ thống của mình trước những rủi ro. Các tính năng mới nhất của HP-UX bao gồm:
  • Hệ thống file và âm thanh mã hóa – là một giải pháp mã hóa dữ liệu dựa trên hệ thống hoạt động. Giải pháp này giúp khách hàng bảo mật thông tin kinh doanh bằng cách bảo vệ dữ liệu ngay khi chúng ở “chế độ tĩnh”. Hệ thống sẽ tự động mã hóa các dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ, bảo vệ dữ liệu khỏi sự thâm nhập và việc sử dụng chưa được phân quyền của người dùng. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép khách hàng tiếp tục sử dụng các thiết bị lưu trữ hiện tại mà không phải nâng cấp hay chỉnh sửa thêm tính năng nào.
  • Điện toán tin cậy trên Integrity – đây được coi là một sự lựa chọn chip bảo mật với mức chi phí thấp cho dòng máy chủ HP Integrity. Chip bảo mật này mang lại khả năng bảo vệ rất chắc chắn và hoạt động như một chiếc máy với các phím mật mã, giảm thiểu hầu như mọi nguy cơ tấn công trong các giải pháp phần mềm đơn thuần.
  • Hệ thống bảo vệ của HP – hệ thống áp dụng công nghệ trong HP-UX Security Containment, cô lập dữ liệu trong khoang chứa dữ liệu, cho phép khách hàng tự động định hình và triển khai thêm các hệ thống bảo mật khác. Với việc thiết lập các ưu tiên, và khả năng kiểm soát sự truy nhập theo vai trò, các hệ thống bảo vệ HP Protected Systems của HP giảm tối đa thời gian cho việc định cấu hình và các kỹ năng cần thiết của người dùng. 

  N.B (theo HP)

  ID: O0612_1