• Thứ Năm, 04/01/2007 07:01 (GMT+7)

  Thị trường ERP và CRM châu Âu 2007

  Tình trạng thị trường các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và quản lý quan hệ khách hàng (CRM) ở châu Âu sẽ được xác định bởi tình hình đầu tư vào các công nghệ này của các công ty sản xuất và các công ty tài chính. Các nhà cung cấp cần theo dõi nhu cầu của khách hàng trong các phân khúc thị trường mà họ có thế mạnh truyền thống – các chuyên gia phân tích của IDC khuyến cáo.

  Sự thay đổi các nhu cầu kinh doanh của khách hàng có thể có nghĩa là họ sẵn sàng đầu tư vào CNTT. Với các nhà cung cấp giải pháp ERP, thị trường hấp dẫn nhất vẫn là khối các xí nghiệp sản xuất. Theo tỷ lệ, khối này vẫn dẫn đầu các công ty đang thực hiện các dự án CNTT cho dù họ đã có cơ sở lớn các hệ thống ứng dụng. Hơn nữa, quá nửa công ty ở châu Âu đang có kế hoạch đầu tư vào ERP trong năm 2007.

  Trong mảng thị trường CRM đang có một bức tranh nóng bỏng: các tổ chức tài chính và viễn thông đã và đang tích cực sử dụng những giải pháp CRM vẫn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mảng thị trường các giải pháp chuyên ngành hàng dọc cũng đang mở ra những cơ hội không tồi cho các nhà cung cấp: Trong thời gian tới, có tới 41% công ty đang lên kế hoạch mua những giải pháp kinh doanh đặc thù.

  Liên quan đến thị trường các giải pháp dành cho doanh nghiệp, tin về thị trường phần mềm chạy trên máy chủ thế giới của IDG cũng đáng lưu ý. Theo đó, trong năm 2005, thị trường phần mềm máy chủ thế giới tăng trưởng 6% đạt 4,5 tỷ USD. Đánh giá của IDC cho thấy, số máy chủ được chúng (phần mềm máy chủ) điều khiển trong giai đoạn từ 2006 đến 2010 sẽ tăng 11%/năm nhưng nhịp độ tăng trưởng phần mềm máy chủ lại thấp gấp đôi và đến năm 2010, thị trường phần mềm máy chủ sẽ đạt  5,6 tỷ USD.

  Có một vài khuynh hướng ảnh hưởng đến diễn biến thị trường phần mềm máy chủ gồm sự phổ biến của các phần mềm ảo hoá máy chủ và việc các phần mềm máy chủ được gom vào các giải pháp trọn gói dành cho những công ty tầm trung đang được nhiều nhà cung cấp chào bán… Cùng lúc đó, việc sử dụng máy chủ năng suất cao hơn (sẽ làm giảm số lượng chung của các máy chủ) cũng có phần kìm hãm sự phát triển thị trường phần mềm máy chủ.

  VD

  (IDG News Service, 22/12/2006)

  ID: O0701_1