• Thứ Năm, 11/01/2007 07:11 (GMT+7)

  Samsung giới thiệu loạt sản phẩm mới tại CES 2007

  Samsung Electronics đã nổi bật tại triển lãm CES 2007 ở Las Vegas (Mỹ) diễn ra vào đầu tháng 1/2007 với hàng loạt trải nghiệm phong phú về công nghệ số thông qua việc ra mắt hàng loạt sản phẩm và công nghệ mới bao gồm các loại màn hình, máy nghe nhạc số, máy in và truyền hình di động.

  Sau đây là một số sản phẩm tiêu biểu của Samsung ở triển lãm CES 2007.

  Các TV LCD có độ phân giải cao: các sản phẩm TV LCD cao cấp mới của Samsung (loại 40”, 46” và 52”) đều tích hợp chất lượng hình ảnh tốt hơn, nhiều tính năng mới hơn và thiết kế thanh lịch. Tất cả 3 models mới đều có độ phân giải cao (1920 x1080 pixel), cao gấp 2 lần so với các tiêu chuẩn về độ phân giải cao thông thường (1366x768 pixel); độ tương phản cao tới 12.000:1  và tương thích các đầu đĩa Blu-ray phân giải cao.A-VSB:

  Bước đầu tiên cho truyền hình di động

  Ở CES 2007, Samsung công bố ra mắt công nghệ truyền hình di động A-VSB, đây là một tiêu chuẩn mới giúp các đài phát tín hiệu ở mức chi phí thấp đồng thời giúp người tiêu dùng có thể thưởng thức truyền hình bất cứ đâu – trên xe hơi, trên máy tính xách tay hay các thiết bị cầm tay khác. A-VSB là một công nghệ được Samsung phát trên các chuẩn của ATSC (Ủy ban về hệ thông truyền hình tiên tiến) để giúp tăng cường các thiết bị thu nhận được tín hiệu từ đài phát khi đang di động ở trong nhà lẫn ngoài trời. Qua thử nghiệm, công nghệ A-VSB của Samsung đã chứng minh được khả năng nhận tín hiệu truyền hình tốt từ các thiết bị truyền hình di động và cố định. Hiện tại, Samsung đang kết hợp với Rohde & Schwartz và Sinclair Broadcasting Group để phát triển tiêu chuẩn này, mở ra cho các đài phát một cơ hội lớn với mức đầu tư nhỏ vì chuẩn này có thể áp dụng được ở các thiết bị phát sóng hiện hành. Các tín hiệu TV A-VSB TV của A-VSB có thể được thu ở các TV LCD thông thường. Samsung tin tưởng rằng công nghệ này sẽ có ảnh hưởng lớn trên thị trường TV xách tay và di động ở Mỹ. Vào tháng 2/2009, tất cả các đài phát đều được yêu cầu bỏ tín hiệu analog và thay bằng tín hiệu số. A-VSB là một giải pháp tiềm năng để giúp chuyển đổi nhân cho các đài phát với chi phí rẻ nhất. Hơn bất kỳ công nghệ nào, công nghệ A-VSB sẽ giúp thị trường Bắc Mỹ có những bước tiến quan trọng để đạt được phương thức truyền hình xách tay lưu động hiện nay đang có ở Hàn Quốc.

  Cuộc cách mạng về máy MP3

  Samsung đã đưa máy nghe nhạc MP3 vượt qua những chức năng thông thường để có thể chia sẻ âm nhạc. Năm 2006, Samsung đã giới thiệu K5 với hệ thống loa trượt bên ngoài. Năm 2007, Samsung tiếp tục ra mắt K3, với loa di động giúp chia sẻ âm nhạc năng động. Ngoài ra Samsung còn giới thiệu ra thị trường Mỹ sản phẩm máy nghe nhạc T9B, siêu mỏng nhưng tích hợp đầy đủ tính năng truyền thông đa phương tiện, T9B tương thích với Bluetooth và có thể sử dụng với khoảng cách 10m và các chức năng điều khiển từ xa để bật, tạm dừng, tìm kiếm và chỉnh âm lượng.

  Đầu đĩa Blu-ray thế hệ mới

  Sau khi ra mắt thành công đầu Blu-ray thế hệ đầu BD-P1000 vào tháng 6/2006, Samsung giới thiệu đầu Blu-Ray BD-P1200 thuộc thế hệ thức 2 với các chức năng cải tiến hơn cho để phục vụ ngành công nghiệp giải trí tại nhà năm 2007. Đầu Blu-ray Samsung BD-1200 có khả năng lưu trữ gấp 5 lần so với các đầu DVD thường khác. Đầu đĩa Blu-ray này tốt trong việc phát các đĩa video và âm thanh đa kênh có độ phân giải cao. Đầu đĩa BD-P1200 giúp người tiêu dùng tận hưởng chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt và được trang bị bộ xử lý hình ảnh của Hollywood (Hollywood Quality Video (HQV) processor) – một thiết bị tương tự như những thiết bị được sử dụng trong các trường quay của Hollywood để sản xuất phim. Với bộ xử lý HQV, đầu đĩa BD-P1200 cho chất lượng hình ảnh được tăng cường hơn qua bộ lọc hình ảnh, thậm chí ngay cả đối với các loại đĩa không thuộc định dạng Blu-ray. Ngoài giao diện truyền thông đa phương tiên (HDMI) tăng cường chất lượng âm thanh (qua chuẩn âm thanh Dolby digital Plus 7.1 kênh) và màu sắc.

  Ngoài ra Samsung còn giới thiệu 1 loạt các sản phẩm khác như máy in laser, dàn âm thanh Home Theater, màn hình máy tính v.v...

  N.B (theo Samsung)

  ID: O0701_1