• Thứ Năm, 11/01/2007 07:15 (GMT+7)

  AMD xây dựng nhà máy mới và trình diễn AMD Live trên máy tính xách tay

  AMD vừa ký thoả thuận đề nghị cấp phép (GDA) với chính quyền bang New York, Mỹ. Theo đó, từ tháng 7/2007 đến tháng 7/2009, AMD có thể bắt tay xây dựng một nhà máy mới và hiện đại sản xuất các đế silicon 300mm (wafer) tại quận Saratoga, New York. Đại diện AMD cũng vừa trình diễn AMD Live trên máy tính xách tay.

  GDA này đã được AMD ký sau khi hội đồng Giám Sát các Lợi Ích Xã Hội của bang New York cuối tháng 12 đã bỏ phiếu tán thành cấp phép đầu tư cho công ty trị giá 650 triệu USD. AMD đang hoạch định xây dựng toà nhà mới trong vòng một năm còn lắp đặt trang thiết bị cần thiết sẽ mất thêm gần một năm nữa. Việc thực hiện đề án của AMD này cho phép giải quyết khoảng 1.200 chỗ làm mới không kể việc huy động thêm vài nghìn lao động không trực tiếp sản xuất vào quá trình xây dựng nhà máy và lắp đặt thiết bị.

  AMD Live PC là loại máy tính có khả năng chuyển đổi định dạng video lấy từ Internet, xuất lên TV hay là máy quay video khác...

  Đại diện AMD cũng vừa trình diễn một phương án mới cho nền tảng trung tâm đa phương tiện MediaCenter AMD Live dùng cho máy tính xách tay. Nền tảng mới này đã xuất hiện từ giữa năm 2006.

  AMD Live PC có thể tiếp nhận tín hiệu video từ web, định dạng lại và tái thể hiện trên thiết bị khác: trên TV hay trên máy quay video xách tay. Khả năng truyền Internet-Chat lên màn hình TV và những khả năng khác cũng được hỗ trợ.

  AMD không tự phát hành AMD Live PC mà thoả thuận với các đối tác sau khi có chỉ dẫn cụ thể. Ví dụ, cùng với nền tảng, AMD đã cung cấp một không gian lưu trữ 25GB miễn phí với thoả thuận đạt được cùng Streamload. Ngoài ra, máy tính xách tay của AMD có thể đáp ứng điều khoản của nhà cung cấp chương trình truyền hình châu Âu Worldsat. Máy tính xách tay AMD Live sẽ xuất hiện trên thị trường trong quý 1. Cấu hình hệ thống sử dụng chip hai nhân AMD 64x2; RAM 1GB; Hệ điều hành Vista Premium và card hình cao cấp.

  Thế An

  (theo www.idg.ru)

  ID: O0701_1