• Thứ Hai, 15/01/2007 08:30 (GMT+7)

  Bút nhớ Transcend hỗ trợ Windows Vista

  Đầu tháng 1/2007, Transcend cho biết tất cả bút nhớ USB dòng JetFlash của hãng (gồm dòng Hi-Speed và dòng V) đều tương thích với hệ điều hành Windows Vista. Bên cạnh đó, dòng Hi-Speed JetFlash (dung lượng từ 512MB trở lên)  bao gồm JetFlash 2A, JetFlash 110, JetFlash 130, JetFlash 150, JetFlash 160, JetFlash 168 và JetFlash 180 còn hỗ trợ tính năng ReadyBoost độc đáo của Vista.

  Theo đó, bằng cách kết hợp một bút lưu trữ USB với tính năng ReadyBoost, bạn sẽ có thể cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính bằng cách sử dụng dung lượng bút nhớ.

  Công nghệ ReadyBoost là một trong những tính năng sáng tạo của Windows Vista, cho phép người dùng máy tính chỉ đơn giản là cắm một thiết bị nhớ sử dụng bộ nhớ flash (chẳng hạn như bút lưu trữ USB, thẻ nhớ...) để cải thiện hiệu quả làm việc của một máy tính để bàn/xách tay. Khi tháo bút nhớ ra khỏi máy tính, hệ thống sẽ tự động quay lại cấu hình cài đặt ban đầu. Để sử dụng tính năng ReadyBoost, máy tính phải được cài đặt hệ điều hành Windows Vista và  truy xuất đến một bộ nhớ đệm dạng flash có dung lượng ổn định với tối thiểu 512MB.

  Dòng bút nhớ Hi-Speed JetFlash của Transcend được thiết kế sử dụng các chip nhớ SLC NAND-flash, hỗ trợ tốc độ truyền nhận cao và cải thiện hiệu suất làm việc. Ngoài ra, dòng bút nhớ JetFlash còn được sản xuất từ những linh kiện có chất lượng cao hàng đầu để đảm bảo khả năng làm việc tôt hơn và tuổi thọ dài hơn. Nhằm tăng tính hiệu quả, bút nhớ JetFlash còn được trang bị một phần mềm cao cấo như JetFlash-elite được thiết kế đặc biệt giúp người dùng quản lý dữ liệu và tăng tính di động cho bút nhớ, bao gồm các tính năng như PC-Lock, Secret-Zip, E-Mail, AutoLogin, Favorites, DataBackup và My JetFlash.

  Hồng Vy

  (theo Transcend)

  ID: O0701_1