• Thứ Tư, 17/01/2007 13:45 (GMT+7)

  IBM xây dựng mạng lưới trung tâm SOA thẩm quyền

  IBM vừa thông báo kế hoạch mở hai trong tám Trung Tâm SOA (SOA - kiến trúc hướng dịch vụ). Những trung tâm này được IBM triển khai tại các nước nhằm hỗ trợ các tổ chức kinh nghiệm về cách thức phát triển các hệ thống CNTT dựa trên SOA.

  Tại các trung tâm này, sẽ có nhóm các chuyên gia giải đáp câu hỏi của khách hàng về những ưu điểm khi ứng dụng SOA cho việc kinh doanh và demo cho từng tổ chức cụ thể. Các trung tâm sẽ hợp tác với các trường đại học địa phương, tư vấn cho họ về huấn luyện và tổ chức các khoá đào tạo về chủ đề phát triển trên nền tảng SOA.

  Trung tâm SOA đầu tiên sẽ được khai trương tại công viên CNTT Dubai Internet City ở TP.Dubai. Trung tâm được xây dựng bởi IBM dưới sự bảo trợ của UAE (United Arab Emirates) và Saudi Arab. Website của trung tâm này đã làm việc còn bản thân trung tâm thì mở cửa vào giữa tháng 3.

  Trong khoảng tháng 3 – tháng 4, sẽ có thêm một trung tâm được khai trương tại Pháp. Trung tâm SOA thẩm quyền ở Pháp là kết quả hợp tác giữa IBM và đại diện hàng loạt lĩnh vực, trong đó có ngành viễn thông Pháp. Trong thời gian đó, IBM cũng có kế hoạch mở cửa trung tâm SOA thẩm quyền tại Nhật. Trung tâm SOA thẩm quyền ở Nhật là kết quả hợp tác giữa IBM với Nissan, Toyota và Honda.

  Cũng theo kế hoạch, IBM còn có các trung tâm tại Brazil, Australia, hai trung tâm ở Trung Quốc (Bắc Kinh và Thượng Hải), Trung Âu (tại Romania hoặc Czecs). Đa số các trung tâm SOA thẩm quyền của IBM được hy vọng mở cửa vào tháng 7/2007.

  VD

  (theo www.idg.ru)

  ID: O0701_1