• Thứ Hai, 22/01/2007 07:25 (GMT+7)

  Những “chiêu” bán Windows Vista mới của Microsoft

  Đây là lần đầu tiên có thể mua hệ điều hành (HĐH) Windows và bộ Microsoft Office bằng cách download trực tuyến.

  Người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều cách để mua Windows Vista, đặc biệt là các phiên bản kích cầu (premium version). Hôm 11/1/2007 Microsoft cho biết, lần đầu tiên người dùng có thể mua HĐH Windows bằng cách download qua Internet.

  Vào ngày 30/1/2007 Microsoft sẽ tung ra rất nhiều phiên bản Windows Vista như Windows Vista Home Basic, Windows Vista Home Premium, Windows Vista Ultimate trên website thương mại điện tử Windows Marketplace của mình,giám đốc tiếp thị Windows Bill Mannion cho biết. Bộ Microsoft Office 2007 cũng sẽ “góp mặt” trên website này cho phép người dùng có thể mua bằng cách download.

  Sở dĩ Microsoft “dám” bán các sản phẩm “ruột” Windows, Office của mình qua Windows Marketplace là vì hồi tháng 8/2007, công ty đã thêm tính năng mới Digital Locker vào website, cho phép đảm bảo an toàn cho việc mua bán qua Internet.

  Microsoft cũng thông báo giá cả của hệ của hệ thống nâng cấp người dùng lên Vista tên là Windows Anytime Upgrade. Microsoft sẽ đưa tất cả các phiên bản của Vista lên một đĩa DVD hoặc lên PC nếu HĐH được cài trước. Người dùng sẽ nhận được khóa kích hoạt sản phẩm (PAK) để kích hoạt phiên bản Vista họ mua irồi có thể dùng để cài đặt HĐH.

  Tuy nhiên, nếu người dùng muốn nâng cấp lên phiên bản Vista cao cấp hơn phiên bản mà họ mua ban đầu (như từ Home Basic lên Home Premium), Microsoft sẽ cho phép họ trả thêm tiền (79USD cho một PAK) mà không phải mua mới từ đầu (Home Premium có giá 159USD).

  Cuối cùng, Microsoft thông báo chương trình khuyến mại Windows Vista Family Discount (kéo dài đến 30/6/2007), cho phép khách hàng mua phiên bản đóng hộp bán lẻ Ultimate mua các giấy phép số phiên bản Home Premium với giá 49USD mỗi phiên bản để cài đặt lên thêm 2 PC nữa trong gia đình, ông Mannion cho biết.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 17/1/2007

  ID: O0701_1