• Thứ Tư, 31/01/2007 10:20 (GMT+7)

  Vista không phải là hệ điều hành cuối cùng của Microsoft

  Tại cuộc họp báo nhân việc phát hành hệ điều hành Windows Vista vừa qua, tổng giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer phủ nhận tin đồn cho rằng Vista sẽ là hệ điều hành cuối cùng dành cho người dùng cuối hệ Windows.

  Theo lời Ballmer, trong lĩnh vực máy tính cá nhân còn rất nhiều khoảng trống cho sáng tạo và công ty Microsoft vẫn tiếp tục hoàn thiện giao diện người dùng của mình cùng các phương tiện bảo mật và các chi tiết đa phương tiện của hệ điều hành.

  Tuy nhiên, Ballmer không nói đến cái gì tiếp theo Windows Vista và thậm chí từ chối trả lời các câu hỏi về thời hạn ra mắt gói dịch vụ (Service Pack) cho hệ điều hành. Theo dự báo của tổng giám đốc Microsoft, trong vòng ba tháng trước mắt, việc chuyển sang hệ điều hành Vista sẽ diễn ra nhanh hơn so với việc chuyển sang hệ điều hành Windows 95 vào thời của nó năm lần và nhanh hơn hai lần so với cùng sự việc với Windows XP. Theo Ballmer, phần lớn lượng bán của Windows Vista thuộc về các bản cài sẵn.

  Các đối tác của Microsoft không bị chậm với việc giới thiệu các hệ thống đáp ứng Vista. Họ đề xuất với khách hàng những cấu hình mạnh hơn cần có để có thể làm việc bình thường với hệ điều hành mới. Ví dụ, Dell khuyến cáo người mua Vista tiềm năng chuyển từ sử dụng chip một nhân sang chip hai hoặc bốn nhân, từ bộ nhớ 1GB lên 2GB, từ card đồ hoạ tích hợp sang card đồ hoạ rời, từ màn hình chuẩn sang màn hình khổ rộng và từ những đĩa cứng bình thường sang ổ đĩa cứng có tốc độ vòng quay lớn.

  Thế An

  (theo www.osp.ru)

  ID: O0701_1