• Thứ Ba, 27/02/2007 08:20 (GMT+7)

  SSL- Chiến trường Starcraft lại nóng lên

  Giải đấu SSL (Southeast Asia Starcraft League) lần thứ 2 do cộng đồng game thủ Việt Nam và Malaysia tổ chức (lần đầu vào năm 2006). Giải đấu này cùng giải A.S.E.A.N League được xem là những cuộc so tài lớn của các game thủ giỏi nhất khu vực Đông Nam A như Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Năm nay, SSL còn có sự tham gia tổ chức của ESVN và bảo trợ VEN Jsc (Vietnamese Entertainment Network).

  Đoàn Việt Nam gồm 6 game thủ:
  • ProA.Thuoclao (Lê Thanh Hà) và [Cute]Team (Hoàng Văn Thắng) - 2 Protoss Player mạnh nhất Việt Nam.
  • Q9.AW (Nguyễn Minh Tuệ) và Q9.Vodanh (Võ Thanh Giàu) - 2 Zerg Player hàng đầu Việt Nam, trong đó Q9.AW là nhà vô địch VESC, game thủ sử dụng Zerg hiện được đánh giá là mạnh nhất Việt Nam.
  • 1st.eyes*Intel (Đào Khánh Duy) - game thủ chủ lực của 1st.vn Gaming, khắc tinh của Zerg Player.
  • SoS)T(Nexttime (Nguyễn Mai Trung) - game thủ trẻ tiềm năng của SCVN.
  2 Zerg, 2 Protoss, 2 Terran, với đội hình này, mục tiêu của Starcraft Việt Nam là vô địch SSL Season 2.

  Chuyện xứ người

  Trong khu vực Đông Nam Á, 2 cường quốc Starcraft là Malaysia và Việt Nam. Malaysia được đánh giá rất cao với các game thủ như Cobo, FallStar và Marine. Họ đã từng tham gia tập luyện và thi đấu trong màu áo của các đội game nước ngoài danh tiếng. Đáng kể nhất là Cobo, người đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại vòng chung kết WCG thế giới vừa qua.

  Ngoài Việt Nam và Malaysia, Philippines cũng là nước đang có phong trào Starcraft phát triển. Philippines có game thủ vô địch SSL Season 1 là xLo.Steelheart và các game thủ đẳng cấp cao khác như Mightypenny, Blzaer[CKG]... Giải đấu năm nay chất lượng hơn về tổ chức lẫn giải thưởng, nên những cuộc đối đầu sẽ quyết liệt hơn mùa giải trước. Mùa giải này, Việt Nam có đội hình mạnh nhất, các nước bạn cũng thế. Hãy chờ xem!

  Thể thức
  Với 24 game thủ từ 5 nước trong khu vực tham gia thi đấu, giải đấu bắt đầu từ ngày 9/2 và ngôi vị vô địch sẽ được định đoạt vào ngày 18/3. Giải sẽ áp dụng thể thức thi đấu của giải đấu chuyên nghiệp Hàn Quốc. 6 game thủ hàng Top của mùa giải trước (SSL 2006) được đặc cách tham dự SSL năm nay mà không cần thi đấu vòng loại quốc gia: SteelHeart_ph, Meming_ph, mightypenny_ph (Philippines), M1-MarinE, M1-Cobo (Malaysia) và proA.ThuocLao (Việt Nam).

  Sáu game thủ này cùng 18 game thủ vượt qua vòng đấu loại quốc gia sẽ tham dự vòng đấu SSL Đông Nam Á. Tại vòng đấu này, thể thức thi đấu chia làm 3 bậc:

  Cấp độ 1: Vòng đấu bảng - 24 game thủ chia làm 6 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm chọn 2 người đứng đầu bảng. Với 6 bảng sẽ có 12 game thủ lọt vào cấp độ 3.
  Cấp độ 2: Vòng đấu vớt - 6 game thủ hạng 3 của 6 bảng sẽ so tài trong vòng đấu này. Vòng đấu chia làm 2 bảng, mỗi bảng 3 game thủ, 2 game thủ đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào cấp độ 3.
  Cấp độ 3: Đấu loại trực tiếp - 12 game thủ từ cấp độ 1 và 4 game thủ từ cấp độ 2 sẽ thi đấu loại trực tiếp chọn ra người chiến thắng.

  Toàn bộ giải đấu sẽ sử dụng map trong các giải đấu chuyên nghiệp của Hàn Quốc là:
  • Rush Hour 3.03
  • New Peaks of Beakdu 2.2
  • Tau Cross 1.1
  • Blitz X
  Để nắm sát tình hình hơn, bạn có thể vaò trang web của ESVN: www.esport.vn để có được thông tin nóng nhất của giải cũng như các đoạn replay hấp dẫn.

  Hoàn Phan

  ID: G0703_78