• Thứ Sáu, 02/02/2007 13:26 (GMT+7)

  Các nhà sản xuất phần cứng đưa ra những PC mạnh cho Vista

  Các nhà sản xuất muốn tăng “nội lực” cho các PC của mình để khách hàng có thể khai thác hết tính năng của Vista.

  Hôm 29/1/2007 các nhà sản xuất PC đã nhanh chóng đưa ra những máy tính có “nội lực” cao với chip nhanh hơn, ổ cứng lớn hơn để xử lí những sự đòi hỏi của hệ điều hành mới Windows Vista của Microsoft  (bắt đầu được bán ra từ hôm 30/1/2007).

  Vista có giao diện người dùng Aero với các cửa sổ desktop thủy tinh trong mờ, cho phép tạo wallpaper bằng một đoạn video và nhiều tính năng khác khiến người dùng cần nâng cấp PC của mình, tối ưu hiệu năng để khai thác những tính năng đó. Giá chip và bộ nhớ giảm khiến ngoài việc giảm giá PC, các nhà sản xuất PC còn có cơ hội thêm những thành phần tiên tiến vào mỗi chiếc máy để nâng cao giá bán.

  Dell khuyên khách hàng muốn chạy Vista nên nâng cấp PC của mình từ chip đơn llõi lên chip đa lõi hoặc chip 4 lõi, từ bộ nhớ 1GB lên 2GB, từ tích hợp đồ họa trên bo mạch chủ lên card đồ họa riêng, từ màn hình chuẩn lên màn hình rộng, từ ổ cứng chuẩn lên ổ cứng quay nhanh. Theo phó chủ tịch Alex Gruzen của Dell, Vista có thể cũng chạy trên những PC chậm hơn nhưng nó sẽ tự động vô hiệu hóa một số tính năng nào đó. Công ty bắt đầu nhận yêu cầu đạt hành những chiếc PC cài trước Vista từ ngày 27/1/2007.

  HP thì có những chiếc PC cài trước Vista thuộc các dòng HP Pavilion and Compaq Presario với 2 chiếc máy đầu tiên TouchSmart và Pavilion tx1000. Công ty cũng đang bán ra dịch vụ chuyển dữ liệu yêu thích từ máy cũ sang máy mới  SmartFriend với giá 59,99USD/1 phiên 45 phút.

  Giám đốc công nghệ Ken Walker của Gateway thì khuyên, tùy vào nhu cầu công việc mà người dùng quyết định nên nâng cấp vào thời điểm nào (ngay bây giờ hay năm sau) và phiên bản Vista nào (Vista Home Basic, Home Premium, hay Ultimate). Gateway sẽ hỗ trợ Vista trên các model DX430, NX270S và dòng eMachines Q1.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 29/1/2007

  ID: O0702_1