• Thứ Sáu, 02/02/2007 13:26 (GMT+7)

    Không có trình duyệt vẫn truy cập được Wi-Fi

    Chương trình sẽ tự động nhập thông tin đăng nhập/mật khẩu cho các điện thoại có khả năng Wi-Fi, máy chơi trò chơi,… mở rộng khả năng truy cập Wi-Fi cho cả những thiết bị không có sẵn trình duyệt.

    Devicescape Software (có trụ sở tại San Bruno, California) cho biết, đã có một giải pháp cho vấn đề sử dụng các thiết bị không có trình duyệt tại những điểm truy cập (hotspot) Wi-Fi.

    Phần mềm miễn phí của Devicescape được chính thức công bố hôm 30/1/2007 tại hội nghị Demo ở Palm Desert, California, cho phép người dùng thiết lập thông tin đăng nhập vào nhiều mạng Wi-Fi, sau đó tự động log vào mạng từ mọi thiết bị được hỗ trợ.

    Ngày nay có rất nhiều mạng Wi-Fi công cộng (cả miễn phí lẫn có phí) ở sân bay, khách sạn, khu mua bán,… Devicescape cho phép người dùng nhập thông tin đăng nhập của tất cả những mạng họ muốn sử dụng và đăng kí các thiết bị Wi-Fi của mình. Khi họ muốn sử dụng ở một hotspot, dữ liệu đó được trao đổi dưới nền (background) theo công nghệ của Devicescape trước khi thiết bị log được vào mạng, phó chủ tịch công ty Glenn Flinchbaugh cho biết.

    Hiện nay, nếu nơi người dùng đứng có nhiều mạng của các nhà khai thác khác nhau thì thiết bị sẽ chọn mạng có tín hiệu khỏe nhất. Ông Flinchbaugh cho biết, trong tương lai Devicescape dự định cho phép người dùng thiết lập ưu tiên lựa chọn theo chi phí truy cập mạng hoặc những nhân tố khác.

    Phần mềm đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, có thể download miễn phí về tưừ website của Devicescape. Phần mềm đã có thể làm việc với những PC chạy Microsoft Windows XP, những điện thoại chạy Windows Mobile 5, các thiết bị bảng web Nokia 770 và điện thoại VoIP WIP 300 của Cisco Linksys.

    Bạch Đình Vinh
    Theo IDG News Service, 30/1/2007

    ID: O0702_1