• Thứ Sáu, 09/02/2007 16:05 (GMT+7)

  Phần mềm S60 tạo lợi ích cho các công ty phát triển

  Nokia vừa giới thiệu phiên bản Feature Pack mới dành cho S60 trên hệ điều hành Symbian, nền tảng điện thoại thông minh hàng đầu. S60 3rd Edition Feature Pack 2 được thiết kế cho sự sáng tạo và tạo thuận lợi đáng kể cho việc tạo ra các ứng dụng và nâng cao hiệu quả. S60 3rd Edition hướng đến các thiết bị trung cấp và Feature Pack mới này mang lại những cải thiện đáng kể về tính dễ sử dụng.

  Việc phát triển các ứng dụng và dịch vụ dành cho các thiết bị S60 sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn về mặt chi phí vì S60 mang lại sự mở rộng đáng kể môi trường phát triển C++ với Open C. Sự giới thiệu này mang các thư viện hàm C chuẩn quen thuộc vào phần mềm S60, dẫn đến việc cải thiện năng suất làm việc và thời gian tung ứng dụng ra thị trường. Với Open C, các công ty phát triển có thể sử dụng lại mã sẵn có và tập trung vào các khía cạnh di động trong ứng dụng của họ.

  Symbian gần đây đã giới thiệu bốn trong số các thư viện POSIX cơ bản trên hệ điều hành Symbian. Với Open C, S60 đang mở rộng phạm vi và thực hiện thêm năm thư viện C bổ sung để có một giải pháp tối ưu nhằm chuyển các ứng dụng nguồn mở và desktop sang S60 trên hệ điều hành Symbian. Các thư viện Open C là một phần của S60 3rd Edition Feature Pack 2 và sẽ được tích hợp vào bộ công cụ phát triển phần mềm được công bố rộng rãi.

  Feature Pack 2 đi kèm theo những cải tiến về tính dễ sử dụng và kiến trúc phần mềm đặc biệt tập trung vào loại thiết bị trung cấp. Những cải tiến về tính dễ sử dụng hỗ trợ, ví dụ như, việc dễ dàng nhắn tin, xử lý đa nhiệm và tải xuống. Feature Pack 2 cũng cho phép chơi lại file đa truyền thông ngay lập tức trong khi tải, thông báo cuộc gọi đến một cách sinh động cũng như các đồ họa và chuyển tiếp giao diện mạnh mẽ dành cho người sử dụng. Các cải tiến về kiến trúc tập trung vào hiệu quả hoạt động tuyệt vời và tính linh hoạt của S60 trong những cấu hình phần cứng khác nhau và bao gồm, ví dụ như, hỗ trợ kỹ thuật bộ nhớ ảo.

  S60 3rd Edition Feature Pack 2 đã sẵn sàng cho tất cả các nhà sản xuất thiết bị S60. Phần mềm này hoàn toàn tương thích với S60 3rd Edition và các ứng dụng được phát triển cho 3rd Edition sẽ chạy trên mọi thiết bị Feature Pack 2. Theo nghiên cứu của Canalys (tháng 1/2007), S60 là phần mềm dẫn đầu trong các phần mềm thiết bị hội tụ với 54% thị phần toàn cầu trong quý 4/2006. Cho đến nay, 49 thiết bị dựa trên S60 và hệ điều hành Symbian đã được giới thiệu, trong số đó 20 thiết bị dựa trên phiên bản mới nhất là S60 3rd Edition.

  Theo Nokia

  ID: O0702_1