• Thứ Hai, 26/02/2007 07:16 (GMT+7)

  Sẽ có những ĐTDĐ 3G với nền tảng mới

  Một nhóm các nhà khai thác và sản xuất điện thoại di động (ĐTDĐ) đang phát triển một nền tảng ĐTDĐ 3G phối hợp nhiều phần cứng chuẩn và các thành phần phần mềm.

  Một nhóm các nhà khai thác và sản xuất ĐTDĐ đang phát triển một nền tảng ĐTDĐ 3G phối hợp nhiều phần cứng chuẩn và các thành phần phần mềm nhằm giảm thời gian phát triển và hạ thấp giá thành ĐTDĐ.

  NTT DoCoMo Inc., Renesas Technology Corp., Fujitsu Ltd., Mitsubishi Electric Corp., Sharp Corp. và Sony Ericsson Mobile Communications AB sẽ cùng nhau phát triển nền tảng hỗ trợ HSDPA (High-Speed Downlink Packet Access), W-CDMA (Wideband Code Division Multiple Access) cũng như GSM (Global System for Mobile Communications), GPRS (General Packet Radio Service) và EDGE (Enhanced Data Rates for GSM Evolution). Dự kiến việc phát triển nền tảng mới sẽ hoàn thành trong quý II/2008 và những ĐTDĐ sử dụng nền tảng này sẽ có bán trên toàn cầu với giá thành thấp hơn các ĐTDĐ 3G khác.

  Ngoài việc hỗ trợ nhiều chuẩn liên lạc di động, nền tảng còn có một bộ xử lí (BXL) giải tần cơ sở (baseband), một BXL ứng dụng với chức năng đa phương tiện, một thiết kế tham khảo và có kết hợp với một hệ điều hành (Symbian được hỗ trợ đầu tiên).

  Bằng việc cùng nhau phát triển một nền tảng, mỗi nhà sản xuất ĐTDĐ sẽ không phải phát triển những thành phần thường thấy trong mọi ĐTDĐ, do đó họ sẽ giảm được thời gian phát triển, giá thành ĐTDĐ, giành nhiều thời gian để phát triển những tính năng “độc” cho ĐTDĐ của mình.


  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 8/2/2007

  ID: O0702_1