• Thứ Hai, 26/02/2007 07:16 (GMT+7)

  Windows Mobile 6 sắp “trình làng”

  Phiên bản HĐH di động mới nhất của Microsoft sẽ xóa nhòa ranh giới giữa điện thoại thông minh (ĐTTM) và PDA được kết nối.

  Giới chức Microsoft cho biết, phiên bản Windows Mobile với đa phần là những cải tiến hiệu năng và giao diện nhỏ sẽ bắt đầu xuất hiện trên các ĐTTM vào giữa năm 2007.

  Windows Mobile 6 (tên mã là Crossbow) sẽ chính thức “trình làng” tại triển lãm thương mại 3GSM ở Barcelona (Tây Ban Nha). Tuy nhiên một số cải tiến quan trọng trong Windows Mobile 6 sẽ chỉ đem lại lợi ích cho người dùng doanh nghiệp (ví dụ, với Windows Mobile 6 bạn có thể tìm kiếm từ xa thư mục mail của Exchange 2007).

  Dù sao đi nữa, Microsoft đã cố làm cho việc quản lí e-mail đơn giản hơn với mọi người dùng Windows Mobile. Việc thiết lập một tài khoản được bắt đầu từ màn hình Messaging chính và cần rất ít bước. Một số lệnh e-mail đã được chuyển thành phím tắt và bạn có thể xem lịch sử trao đổi e-mail với bất kì ai trong danh sách liên hệ (contact list) của mình.

  Windows Mobile 6 có một số ứng dụng Microsoft Office quan trọng như Word, Excel, PowerPoint. Các thiết bị Windows Mobile 6 cũng được thiết kế để dễ dàng truy cập các tính năng Windows Live.

  Trước đây, Windows Mobile được chia thành 2 phiên bản: phiên bản cao cấp Windows Mobile for Pocket PC có sự khác biệt rất nhiều so với phiên bản chuẩn Windows Mobile for Smartphones. Trong Windows Mobile 6, vẫn còn 2 phiên bản nhưng phiên bản chuẩn là cho các thiết bị không có màn hình cảm ứng (bất kể có bàn phím QWERTY hay không) còn phiên bản Windows Mobile Pro là cho các thiết bị có màn hình cảm ứng.

  Bạch Đình Vinh
  Theo PC World Mỹ, 9/2/2007

  ID: O0702_1