• Thứ Hai, 26/02/2007 07:16 (GMT+7)

  Lenovo ThinkCentre A55 - máy tính để bàn nhỏ gọn chạy Windows Vista

  Đầu tháng 2/2007, tập đoàn Lenovo công bố dòng máy tính để bàn có kích thước nhỏ gọn ThinkCentre A55, được sản xuất từ những công nghệ hàng đầu cũng như bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo và hệ điều hành Windows Vista.

  Bên cạnh sức mạnh của xử lý lõi kép thế hệ mới Intel Core 2 Duo, Lenovo ThinkCentre A55 có kích thước nhỏ hơn 64% so với các mẫu thùng máy dạng đứng truyền thống của Lenovo và nhỏ hơn đến 25% so với máy tính để bàn cỡ nhỏ thông thường. Dòng máy tính để bàn mới này được trang bị những công nghệ ThinkVantage (TVTs) của Lenovo như hệ thống khắc phục sự cố (Rescue), sao lưu và khôi phục dữ liệu (recovery) và bảo mật (security system) giúp giảm bớt chi phí khi phục hồi dữ liệu và quản lý mật khẩu.

  “Chúng tôi nhận thấy máy tính để bàn định dạng nhỏ (SFF) ngày càng được chấp nhận trong nhiều lĩnh vực như sức khoẻ, giáo dục, các tổ chức tài chính và những trung tâm quản lý cuộc gọi” ông Tom Tobul, giám đốc điều hành phụ trách tiếp thị nhóm máy tính để bàn của Lenovo nhận định, “Việc bổ sung thêm máy tính để bàn định dạng nhỏ ThinkCentre A55 vào dòng máy tính ThinkCentre sẽ giúp cho các khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận với những dòng máy tính chuyên dụng tốt nhất trong một thiết kế nhỏ gọn, đầy đủ tính năng. Những máy tính nhỏ gọn này mang lại cho người dùng những sự phát minh mới nhất như hệ điều hành Windows Vista và những công nghệ ThinkVantage đầy sáng tạo của chúng tôi”.

  Cũng theo Lenovo, từ đầu tháng 2/2007, khách hàng có thể lựa chọn một số dòng máy tính xách tay hay máy tính để bàn Lenovo được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows Vista. Lenovo cũng đã tích hợp các ứng dụng ThinkVantage và Lenovo Care với hệ điều hành mới này. Một số mẫu máy tính Lenovo cũng sẽ được cài sẵn bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office Business 2007.

  Theo dự kiến, Lenovo ThinkCentre A55 sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 2/2006 ở mức giá từ 700 USD.

  A.K

  (theo Lenovo)

  ID: O0702_1