• Thứ Hai, 26/02/2007 07:27 (GMT+7)

  ĐTDĐ hội tụ Wi-Fi của DiVitas

  Một công ty mới thành lập đang đưa ra cho các doanh nghiệp một cách để sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ) cả trong và ngoài văn phòng mà không cần sự trợ giúp của nhà khai thác di động.

  DiVitas Networks đang nhắm các sản phẩm Mobile Convergence Appliance (MCA) và Mobile Convergence Client (MCC) của mình cho những tổ chức muốn có nhiều nhân viên không bị gắn chặt vào bàn làm việc trong khi vẫn duy trì điều khiển hạ tầng CNTT của mình và không bị lệ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ. Sử dụng điện thoại chế độ kép Wi-Fi/ĐTDĐ, các sản phẩm trên cho phép người gọi tiếp tục nói chuyện và sử dụng các đặc điểm điện thoại văn phòng khi di chuyển trong/ngoài phạm vi phủ sóng của mạng LAN không dây.

  Sáng lập viên kiêm tổng giám đốc điều hành Vivek Khuller của DiVitas cho biết, “trái tim” MCA của hệ thống có thể hoạt động như tổng đài PBX (private branch exchange) hoặc phần bổ xung cho PBX hiện có trong một doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm MCC có giao diện của chính mình để  biểu thị sự có mặt của cá nhân và cho thấy sự có mặt của đồng nghiệp trong thời gian thực.

  Vì đây là một thiết bị doanh nghiệp nói chuyện với phần mềm doanh nghiệp trên ĐTDĐ nên bộ phận CNTT có thể điều khiển hạ tầng của chính mình mà không cần đợi sự trợ giúp của nhà khai thác di động.

  Hiện tại, MCC có thể nạp trên 3 thiết bị di động chạy Windows Mobile 5.0 của Microsoft Corp.: XV6700 của Verizon Wireless Inc., TyTN 8525 của High Tech Computer Corp., MC70 của chi nhánh Symbol trong Motorola Inc. DiVitas đang phát triển client cho các điện thoại thông minh ESeries chạy hệ điều hành Symbian của Nokia Corp., tương lai sẽ hỗ trợ cả ĐTDĐ chạy Linux.

  DiVitas sẽ làm việc với Microsoft để MCC tích hợp với Live Communications Server, với IBM Corp. để MCC tích hợp với Sametime, với Research in Motion Ltd. để MCC tích hợp với BlackBerry. DiVitas MCA 1000 hiện đã có bán với giá 5.495USD kèm giấy phép 10 người dùng MCC.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 20/2/2007

  ID: O0702_1