• Thứ Năm, 01/03/2007 11:19 (GMT+7)

  Microsoft đứng trước nguy cơ ra tòa vì Office Live

  Một công ty mang tên Office Live (Office Live LLC) vừa cho biết, họ đã nộp đơn kiện nhà khổng lồ máy tính Microsoft vì việc vi phạm quyền sử dụng nhãn hiệu “Office Live” cho các công cụ cải thiện năng suất theo nhu cầu khách hàng (on-demand) của hãng này.

  Office Live LLC,  quản trị của các website mang tên Legalofficelive.com, Realtorsofficelive.com và Accountantsofficelive.com, đã đưa ra 3 gợi ý chuyên môn cho khách hàng và cũng đề nghị khách hàng của mình tiếp tục hoạt động kinh doanh. Công ty đang cố gắng có được lệnh của toà án ngăn Microsoft sử dụng cái tên “Office Live”.

  Vụ kiện này đến trong thời điểm Microsoft đang tiến hành các công tác chào hàng mạnh mẽ cho sản phẩm “Live” của mình trên thị trường.

  Vào tháng 11, phần mềm phát triển kinh doanh trên Internet của Microsoft mang tên “Office Live” đã có mặt rộng rãi trên đất Mỹ bao gồm các công cụ quản lý khách hàng, tài khoản thư điện tử và xây dựng & tạo máy chủ website.
  Office Live LLC đã đăng ký nhãn hiệu “Office Live” trong năm 2002 ở Los Angeles. Lần đầu tiên công ty này nộp đơn kiện Microsoft vào tháng 9 năm ngoái ở toà án bang California nhưng sau đó đã dừng theo kiện để hai công ty có thời gian đàm phán.

  Khi đàm phán thất bại, Office Live LLC tiếp tục “phục vụ” người khổng lồ máy tính bằng hành động nộp đơn kiện cách đây 1 tháng. “Có vẻ như Microsoft đang bị shock vì không mấy để ý đến quyền sở hữu trí tuệ của các công ty khác, để đến nỗi phải chọn một các tên đã thuộc về quyền sở hữu trí tuệ của công ty khác. Phần mềm trực tuyến đúng là rất tuyệt vời, nhưng Microsoft không phải vì thế có quyền sử dụng nhãn hiệu của chúng tôi mà không hề có một câu xin phép”, Lenny Targon, tổng giám đốc công ty Office Live LLC đã nói trong một tuyên bố của mình.

  “Chúng tôi không nghĩ rằng Office Live LLC có quyền sở hữu nhãn hiệu, hay rằng chúng tôi đang vi phạm bất cứ một quyền sở hữu trí tuệ nào đã được đăng ký của Office Live LLC”, đại diện của Microsoft cho biết. “Hiện tại, chúng tôi cũng đang quan tâm nhiều đến “phàn nàn” này, chúng  tôi sẽ kiên quyết bảo vệ vị trí hợp pháp của chúng tôi. Chúng  tôi cũng sẽ cố gắng vô hiệu hoá lời cáo buộc của Office Live LLC để nhãn hiệu “Office Live” sống với ý nghĩa rộng vốn có của nó.”
  Microsoft nói rằng họ sử dụng từ “Live” như là một ký hiệu để nhận diện, giống như trường hợp của “AOL Live” và “Vodafone Live”, và cũng đã nhấn mạnh  thái độ của mình trước Office Live LLC ở những buổi đàm phán trước đó.

  Hà Phong

  (Nguồn CNETnews.com)
  http://news.com.com/Microsoft+faces+Office+Live+lawsuit/2100-1014_3-6161689.html?tag=nefd.top

   

   

  ID: O0703_1