• Thứ Năm, 01/03/2007 11:20 (GMT+7)

  Qualcomm và Huawei trình diễn công nghệ MBMS

  Qualcomm cùng Huawei Technologies vừa loan báo, cuộc trình diễn lần đầu tiên trên thế giới về công nghệ truyền hình di động MBMS (Multimedia Broadcast Multicast Service) đã được tiến hành tại hội nghị 3GSM 2007 ở Barcelona, Tây Ban Nha.

  Cuộc trình diễn cộng tác này đi theo sau việc hoàn tất thử nghiệm khả năng liên thông thành công, đánh dấu một mốc trong thương mại hóa công nghệ để cung cấp truyền hình cho ĐTDĐ trên các mạng UMTS hiện có.
  Yu Chendong, chủ tịch Dòng Sản Phẩm Mạng Vô Tuyến của Huawei, nói: “Dịch vụ MBMS sẽ cho phép các nhà khai thác nâng cấp các mạng UMTS/HSPA đã có của họ với những dịch vụ truyền hình di động 3G để tạo khác biệt thêm cho các cung ứng vô tuyến của họ và nhận được những cơ hội doanh thu bổ sung. Chúng tôi dự kiến dịch vụ MBMS sẽ được các nhà khai thác sử dụng rộng rãi trong năm nay, với nhiều thiết bị và thiết bị cầm tay hơn sẽ được sử dụng trong vài tháng tới”.
  Luis Pineda, phó chủ tịch cao cấp về Tiếp Thị và Quản Lý của Qualcomm CDMA Technologies, nói: “Mốc quan trọng này trong công nghệ MBMS sẽ làm thay đổi cách khách hàng dùng ĐTDĐ của họ. Chúng tôi đang chờ làm việc với những đối tác công nghệ hàng đầu như Huawei Technologies để thúc đẩy việc triển khai công nghệ mới này khi chúng tôi tiếp tục đưa những công năng vô tuyến mới mẻ đến người dùng trên khắp thế giới”.
  Những cuộc trình diễn của MBMS tại 3GSM 2007 đã giới thiệu một thiết bị cầm tay dựa trên chipset MSM7200 của Qualcomm để thu những chương trình truyền hình với tốc độ 256kbps từ mạng UMTS/HSPA của Huawei. Chipset MSM7200 được dự kiến sử dụng thương mại trong ĐTDĐ và Điện thoại thông minh từ quý 2/2007, hỗ trợ HSDPA 7,2 Mbps và HSUPA đến 5,76Mbps.

  N.B (theo Qualcomm)

  ID: O0703_1