• Thứ Tư, 07/03/2007 13:37 (GMT+7)

  iAnywhere có thêm thành phần mới

  Thành phần IM không dây của iAnywhere làm việc với một số ứng dụng chat trừ AIM của AOL.

  iAnywhere Solutions (chi nhánh của nhà sản xuất cơ sở dữ liệu Sybase) sẽ thêm thành phần IM (instant messaging) vào bộ sản phẩm quản lí các ứng dụng trên PDA và nhiều thiết bị không dây khác Information Anywhere Suite (IAS).

  IAS đã có thành phần e-mail di động để phân phát e-mail không cần dây dẫn từ Microsoft Exchange, Lotus Domino và nhiều hệ thống back-end khác. Giờ đây, iAnywhere sẽ thêm vào thành phần IM có thể làm việc với nhiều ứng dụng chat như Lotus SameTime, Google Talk.

  Theo người quản lí sản phẩm Senthil Krishnapillai của iAnywhere, hiện IM di động đang còn ở trong thời “trứng nước” nhưng đang phát triển nhanh. Giống như thành phần e-mail của IAS, thành phần IM có thể mã hóa các message khi chúng “đang trên đường đi” cũng như khi chúng được lưu trên thiết bị. Thành phần này có một giao diện đơn nhất cho các công nhân di động, do đó họ có thể  chat với những người đang sử dụng nhiề ứng dụng IM khác mà không cần cài tất cả chúng lên thiết bị.

  Theo ông Krishnapillai, thành phần phần mềm này còn cung cấp thông tin hiện diện, cho biết khi nào thì mọi người đang online. iAnywhere sẽ cung cấp module thông tin hiện diện cho các nhà phát triển để họ có thể nhúng vào những ứng dụng mình đang xây dựng.

  Thành phần IM của IAS làm việc được với nhiều sản phẩm IM cho doanh nghiệp như SameTime, Microsoft Live Communications Server, Jabber XCP, Jabber Wildfire, Reuters Messaging và qua Extensible Messaging, Presence Protocol cũng làm việc được với nhiều sản phẩm IM cho cộng đồng như Google Talk, Jabber nhưng chưa làm việc được với AIM của AOL.

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 28/2/2007

  ID: O0703_1