• Thứ Hai, 05/03/2007 16:12 (GMT+7)

  Chạy đua bằng Windows trên Mac

  VMware, Parallels giới thiệu các bản cập nhật cho phép người dùng chuyển từ Mac sang Windows mà không cần khởi động lại máy.

  Hôm 2/3/2007 VMware cho biết, người dùng đã có thể download miễn phí bản beta2 của phần mềm VMware for Macs (tên mã là Fusion). Bản beta1 được công bố từ thangs 4/2006 còn phiên bản chính thức dự kiến sẽ có trong tháng 6 hoặc 7/2007. Hôm 27/2/2007 đối thủ Parallels cũn đã giới thiệu bản cập nhật cho phần mềm Desktop for Macs của mình.

  Cả 2 phần mềm đều sử dụng việc ảo hóa (virtualization) để chạy Microsoft Windows trên máy tính Apple và cho phép chuyển từ Mac sang Windows mà không cần boot lại máy.

  Phó chủ tịch phụ trách các thị trường và sản phẩm mới Dan Chu của VMware cho biết, Fusion có khả năng chạy các game 3D được thiết kế cho Windows cũng như các chương trình được mã hóa theo các chuẩn 32/64 bit trên Mac…

  Người phát ngôn Benjamin Rudolph của Parallels thừa nhận, dù chưa hỗ trợ chuẩn 64 bit và khả năng đồ họa 3D như Fusion (sẽ hỗ trợ trong phiên bản tiếp theo), bản Parallels Desktop có tính năng Coherence cho phép chạy các ứng dụng viết cho Windows trên MacOS X như thể là các ứng dụng đó được viết cho MacOS X vậy (ở chế độ Coherence, desktop của Windows biến mất và các ứng dụng Windows (như Word, Outlook, Internet Explorer) chạy trên desktop của Mac và các icon của chúng xuất hiện trong dock ứng dụng (tương tự taskbar) của Mac.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 2/3/2007

  ID: O0703_1