• Thứ Sáu, 09/03/2007 09:53 (GMT+7)

  Ảo hóa trong một ổ đĩa USB

  Nhà sản xuất phần mềm ảo hóa hàng đầu VMware Inc. đang thử nghiệm một chương trình ảo hóa máy tính để bàn (MTĐB) có thể lưu trong một ổ đĩa và di chuyển được từ máy tính này sang máy tính khác.

  Ngày 5/3/2007, VMware giới thiệu công khai phiên bản beta của ACE 2 Enterprise Edition (ACE là chương trình ảo hóa các MTĐB, do đó chúng có thể chạy nhiều phần mềm hoặc hệ điều hành. ACE đã tồn tại được 2 năm).

  Một trong những tính năng mới là Pocket ACE, cho phép người dùng lưu công cụ ảo hóa MTĐB ACE trên ổ đĩa USB (universal serial bus). Cắm chiếc USB này vào máy tính ở xa và chạy phần mềm ảo hóa trên máy tính đó.

  Một tính năng mới trong ACE nữa là VMware ACE Management Server, cho phép nhà quản trị điều khiển qua chương trình ảo hóa chạy trên các MTĐB. Người quản trị có thể điều khiển truy cập, các thiết lập bảo mật, cập nhật phần mềm từ một console. Các thay đổi sẽ được chuyển tới máy khách khi chúng kết nối với máy chủ trong doanh nghiệp. Người quản trị còn có thể tắt MTĐB ảo từ xa khi cần thiết.

  Ngày 5/3/2007, đối thủ Virtual Iron Software Inc. cũng tung ra bản nâng cấp Virtual Iron 3.5 có thêm hỗ trợ giao thức iSCSI (Internet Small Computer System Interface) cho kết nối giữa máy chủ và thiết bị lưu trữ.

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 5/3/2007

  ID: O0703_1