• Thứ Sáu, 09/03/2007 10:04 (GMT+7)

  Privilege Manager tăng cường bảo mật cho Windows Vista

  Privilege Manager của BeyondTrust giúp “trám” nhiều lỗ hổng bảo mật trong Windows Vista, gồm cả một số lỗ hổng bảo mật của tính năng User Account Control (UAC).

  Một công ty bảo mật sẽ đưa ra sản phẩm add-on cho tính năng UAC của Windows Vista. UAC bị “kết tội” là mối đe dọa cho người dùng doanh nghiệp vì hacker có thể dễ dàng vượt qua.

  Theo tổng giám đốc điều hành John Moyer của BeyondTrust, Privilege Manager 3.0 sẽ “trình làng” vào 19/3/2007 với giá 30USD/người dùng, nó bảo vệ các máy tính doanh nghiệp đang chạy Vista với UAC theo 2 cách chính:

  Thứ nhất, nó trao quyền ưu tiên cao cho một số ứng dụng nào đó và các chức năng trong suốt với người dùng đầu cuối thay vì gắn với quá trình có các hộp thoại (hacker có thể sử dụng những hộp thoại này để lừa người dùng vô tình cho phép chạy mã có ác ý trên máy tính của mình).

  Thứ hai, Privilege Manager giúp ngăn chặn xâm nhập thông qua UAC khiến các nhà quản trị CNTT tập trung vào việc quản lí nhờ thiết lập quyền ưu tiên cao cho người dùng. Privilege Manager kết nối với các tính năng Group Policy của Vista cho phép tiến hành kiểu quản lí này.

  BeyondTrust được chia nhỏ từ công ty DesktopStandards (Microsoft thông báo mua DesktopStandards từ 2/10). Theo ông Moyer, Privilege Manager trước đây có tên là Policy Maker Application Security.

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 5/3/2007

  ID: O0703_1