• Thứ Tư, 28/03/2007 09:52 (GMT+7)

  Bill Gates nhận bằng Harvard

  Trường học mà Bill Gates bỏ dở để bắt đầu xây dựng Microsoft sẽ trao cho ông tấm bằng danh dự.

  Không cần đến tấm bằng để “đánh bóng” tên tuổi, nhưng chàng sinh viên học hành dang dở giàu nhất thế giới cuối cùng sẽ nhận được tấm bằng cho mình.

  Ngày 7/6/2007, chủ tịch Bill Gates của Microsoft Corp. sẽ phát biểu tại lễ tốt nghiệp của Đại Học Harvard. Giống như mọi diễn giả khác, Gates cũng sẽ nhận được tấm bằng danh dự của ban tổ chức.

  Năm 1973, Gates trở thành sinh viên Harvard và tại đó đã quen Steve Ballmer, tổng giám đốc điều hành hiện nay của Microsoft. Gates đã quan tâm tới phần mềm và bắt đầu lập trình máy tính từ năm 13 tuổi. Khi còn ở Harvard, Gates đã giúp phát triển một phiên bản của ngôn ngữ lập trình Basic cho chiếc máy vi tính đầu tiên, MITS Altair.

  Trong hai năm đại cương, Gates đã bỏ học để cùng người bạn thời niên thiếu Paul Allen sáng lập Microsoft và dành hết thời gian cho công ty. Với những gì mà Gates có được với Microsoft ngày nay, thật khó mà chỉ trích quyết định đó của ông.

  Giờ đây Gates là người giàu có nhất thế giới và tổng thu nhập năm 2006 của Microsoft là 44 tỉ USD.

  Tháng 7/2008, Gates dự định rút lui khỏi vị trí thường nhật của mình tại Microsoft nhằm hiến dâng phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện “Bill and Melinda Gates Foundation”. Ông vẫn sẽ là chủ tịch Microsoft.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 22/3/2007

  ID: O0703_1