• Thứ Năm, 29/03/2007 16:30 (GMT+7)

  Command & Conquer 3: Tiberium Wars - Cuộc chiến giành Tiberium

  Một điều chắc chắn rằng C&C 3 là một trong những game chiến thuật được nhiều người trông chờ nhất trong suốt thời gian "thai nghén" vừa qua. Tuy bản Demo chỉ vỏn vẹn trong hai màn chơi nhưng chắc bạn sẽ không thất vọng và “thương tiếc” khoảng thời gian mong đợi. Tất cả đều được EA chăm sóc một cách cẩn thận từ bảng điều khiển cho đến các đoạn phim chuyển cảnh được dàn dựng bắt mắt. Mời bạn thử qua bản demo chính thức của EA chúng tôi mới nhận.

   

  Tấn công nào!

  Nhìn lướt qua, người chơi cảm giác như đang tham gia một bộ phim khoa học viễn tưởng hơn là đang chơi game chiến thuật thời gian thực. Dù thuộc lực lượng nào thì việc chiêm ngưỡng các đoạn video “dẫn chuyện” đều sẽ làm bạn làm hài lòng. Các diễn viên thể hiện rõ "chất" nguy cấp trong tình cảnh "dầu sôi lửa bỏng": hội thoại ngắn, rõ nhưng vẫn làm người chơi thêm nao nức.

  Các fan của C&C có lẽ sẽ bắt nhịp tốt với game vì chúng chẳng khác phiên bản C&C: General (2003) là bao. Nhưng nếu mới “ra trận” lần đầu thì bạn cũng sẽ không mất thời gian lắm để nhập cuộc chơi nhờ phần hướng dẫn (tutorial) chi tiết, thậm chí đến từng bước.

   

  Đánh chiếm căn cứ đối phương.

  Này nhé, hệ thống phím nóng bố trí kèm với chú thích khá tốt, mọi thao tác điều khiển diễn ra khá ổn. Các nhiệm vụ “dí” người chơi đến “ngộp thở” - không có thời gian ngơi nghỉ, phải ra quyết định nhanh, chính xác thì mới có cơ may dập tắt các cuộc tấn công của đối phương. Ai tỏ ra khá "cứng tay" trong các cuộc giao chiến - luôn biết cách tấn công vào những điểm yếu, hay biết chờ để chơi kiểu “lấy thịt đè người”. Đôi khi, mọi việc xem chừng hoàn tất thì bạn lại được lệnh làm thêm nhiệm vụ phụ không mấy gì dễ dàng; thậm chí "bất khả thi".

  Ngoài hai lực lượng đã quen thuộc từ trước gồm Global Defense Initiative (GDI) và Brotherhood of Nod (Nod), bạn sẽ phải đối mặt với kình địch mới từ hành tinh khác mang tên Scrin. Scrin thật sự là một ẩn số bí hiểm, với tính năng hoàn toàn mới lạ, tất nhiên sẽ có những mối nguy hiểm khôn lường. Bí ẩn này đành chờ bản “full” thôi!

   

  Một phát "Ion Pulse" có thể kết liễu cả một cắn cứ.

  Theo cảm nhận của chúng tôi, hình ảnh và âm thanh trong bản Demo này rất đáng giá. Bạn cứ thử nhìn các hình “screenshot” trong bài để có được nhận định của mình. Tiếc là không có âm thanh (kèm hình) nhưng phải nói là dù chỉ mới chơi trên bản demo thì chất âm cũng rất ấn tượng, tăng thêm kịch tính cho những cuộc chiến nảy lửa.

  Ngoài mục chơi đơn, người chơi còn có thể cùng thi thố tài năng với bạn bè trong mục chơi "Multiplayer" với nhiều bản đồ thú vị cũng như chủng quân. Chắc chắn, C&C3: Tiberium Wars đã, đang và sẽ gây sốt trên thế giới chứ không chỉ tại Việt Nam.

  Nếu muốn nhận poster của C&C3 dạng tập tin, khổ A2, bạn hãy gửi yêu cầu đến email của công ty CyberG: info@cyberg.vn.

  Trung Hiếu

  ID: O0703_1