• Thứ Năm, 05/04/2007 08:08 (GMT+7)

  Hacker xây dựng trình IM riêng

  Giới hacker đã xây dựng một chương trình nhắn tin IM (instant-message) để bảo vệ chính mình trước những cố gắng do thám trên nhiều kênh thông tin liên lạc của các lực lượng thực thi pháp luật.

  Hôm 28/3/2007 phát biểu tại đại hội International e-crime Congress ở London (Anh) ông Andrew Moloney, giám đốc kinh doanh cho các dịch vụ tài chính của RSA (chi nhánh của EMC Corp.) cho biết, CarderIM là công cụ tinh vi đang được giới hacker dùng để bán những thông tin như số thẻ tín dụng, địa chỉ e-mail – một phần của giao dịch kinh tế ngầm trong lĩnh vực dữ liệu tài chính.

  CarderIM minh họa cho nỗ lực ngày càng tăng của giới hacker nhằm che giấu những hành động của mình trong khi vẫn tiếp tục sử dụng Internet làm phương tiện để thông tin liên lạc với nhiều tội phạm khác.

  Logo của CarderIM gồm 2 vòng tròn 2 màu đỏ, vàng giao thoa (như logo của MasterCard International Inc.) còn cái tên CarderIM ám chỉ đến "carding" hay chuyển những thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp thành tiền mặt, hàng hoấ.

  Giới hacker thường muốn chuyển những thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp thành tiền mặt nhưng khi mua bán, trao đổi những thông tin này qua các ứng IM miễn phí (như ICQ) thường rất dễ bị các lực lượng thực thi pháp luật (như cảnh sát, các chuyên gia bảo mật) chặn. Có thể CarderIM tránh được việc này bằng cách sử dụng các máy chủ đã mã hóa, không ghi lại các cuộc trao đổi IM.

  Ông Moloney cho biết, CarderIM được phân phối rất hạn chế và rất khó tìm thông tin về nó.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 28/3/2007

  ID: O0704_1