• Thứ Hai, 09/04/2007 10:10 (GMT+7)

  Virus giả dạng thành bản download của IE7

  Hãy coi chừng những e-mail với virus mới giả dạng thành bản thử nghiệm trình duyệt web hiện nay của Microsoft.

  Nếu bạn nhận được một e-mail mời chào download Internet Explorer 7 (IE7) Beta 2 thì hãy xóa nó đi. Một virus mới đang lan truyền, giả dạng thành bản thử nghiệm trình duyệt web hiện nay của Microsoft Corp.

  Sáng 30/3/2007 các chuyên gia bảo mật cho biết, virus không gây tàn phá rộng nhưng đáng chú ý vì: e-mail chứa nó có hình ảnh đồ họa trông như thực sự được đi gửi từ Microsoft; virus được phân phối khi người nhận nhấn chuột vào liên kết thay vì nhấn vào file đính kèm.

  Các e-mail có dòng tiêu đề "Internet Explorer 7 Downloads", địa chỉ người gửi là admin@microsoft.com. Nếu nhấn chuột vào hình đồ họa trong thư sẽ download ngay về file thực thi IE7.exe. File này thực sự là virus mới có tên Virus.Win32.Grum.A. Sophos PLC cho biết, virus có thể tự lan truyền bằng cách gửi e-mail tới các địa chỉ trong sổ địa chỉ của người dùng. Virus sẽ làm thay đổi các file registry để đảm bảo sẽ được cài đặt và cố download thêm nhiều file nữa từ Internet về.

  Các chuyên gia của Sophos, F-Secure, Sunbelt Software Inc., SANS Internet Storm Center đang tìm hiểu những đặ trưng khác của virus. Người phát ngôn của Microsoft cho biết, công ty đang điều tra về vấn đề này.

  Phiên bản IE7 chính thức đã được công bố hồi tháng 10/2006. Có thể download phiên bản này về từ trang chủ Internet Explorer trên website của Microsoft.

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 30/3/2007

  ID: O0704_1