• Thứ Hai, 09/04/2007 10:10 (GMT+7)

  Microsoft qui định 2 giấy phép Vista mới cho doanh nghiệp

  Microsoft Corp. đang đưa ra 2 tùy chọn cấp phép Windows Vista mới cho những khách hàng doanh nghiệp muốn khai thác các kịch bản mới cho trung tâm dữ liệu lớn.

  Hai giấy phép này được nhắm cho những người dùng với các trung tâm dữ liệu lớn.

  Giấy phép thứ nhất cho phép người dùng doanh nghiệp chạy Windows Vista Enterprise client trên “diskless PC” (là PC không có đĩa cứng, chỉ có đĩa mạng. “Ảnh” của hệ điều hành cài trên đĩa mạng sẽ được truyền về bộ nhớ, CPU của diskless PC). Các công ty quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu nhạy cảm (như công ty dịch vụ tài chính, cơ quan chính phủ) sẽ muốn chạy Vista trên diskless PC.

  Giấy phép thứ hai là Vista Enterprise Centralized Desktop, cho phép người dùng lần đầu tiên chạy một phiên bản client của Windows trên các máy chủ trong trung tâm dữ liệu, do đó hệ điều hành có thể chạy cục bộ qua nhiều máy ảo.

  Vista Enterprise Centralized Desktop cho phép người dùng đem phần mềm Windows Vista Enterprise client cài lên máy ảo trên một máy chủ, do đó có thể truy cập hệ điều hành từ bất kì loại máy client nào. Tháng 7/2007, khách hàng đăng kí sử dụng dịch vụ Software Assurance của Microsoft sẽ có thể nhận được giấy phép ista Enterprise Centralized Desktop nếu trả thêm phí.

  Bạch Nam Anh
  Theo IDG News Service, 2/4/2007

  ID: O0704_1