• Thứ Hai, 16/04/2007 10:44 (GMT+7)

  Intel tăng cường sức mạnh của vPro cho các MTXT Centrino

  Thương hiệu mới sẽ phối hợp sự bảo toàn pin của Centrino và khả năng kết nối không dây với tính bảo mật mạng tự động của vPro.

  Ngày 4/4/2007, Intel cho biết sẽ kết hợp tính năng vPro vào máy tính xách tay (MTXT) không dây Centrino. Theo kế hoạch, đến tháng 6/2007 các nhà sản xuất sẽ bắt đầu bán ra những MTXT này.

  Thương hiệu mới (có tên là Centrino Pro) sẽ phối hợp sự bảo toàn pin của Centrino và khả năng kết nối không dây với việc xử lí sự cố (troubleshooting) từ xa, tính bảo mật mạng tự động của vPro.

  Trong những quý gần đây, lượng MTXT bán ra tăng, còn lượng máy tính để bàn (MTĐB) bán được lại giảm, do đó bước đi này sẽ giúp Intel thu được lợi nhuận lớn hơn từ thị trường MTXT đang ngày một phát triển. Thay vì chỉ bán mỗi chip cho PC, chiến lược nền tảng của Intel (gồm Centrino, vPro, Viiv) có nhiều loại phần cứng như bộ xử lí, chipset, card đồ họa và đôi khi là cả card không dây.

  Intel tung ra vPro từ tháng 9/2006. MTĐB vPro cho phép các nhà quản lí CNTT quản lí nhiều PC từ xa, sửa lỗi phần mềm cho chúng, theo dõi các mối đe dọa bảo mật và thậm chí là khởi động máy tính mà chẳng cần rời khỏi chỗ ngồi. Người dùng doanh nghiệp rất ưa chuộng MTĐB có khả năng vPro. Với xu hướng thích sử dụng MTXT thay cho MTĐB của người dùng doanh nghiệp, đây đúng là thời điểm để kết hợp Centrino và vPro.

  Centrino Pro sẽ gần như nâng cao mọi thành phần của Centrino ban đầu, tiết giảm năng lượng tiêu thụ, nâng cấp bộ xử lí từ đơn lõi lên Core 2 Duo, thêm sức mạnh đồ họa đủ để chạy Windows Vista của Microsoft, có thêm tùy chọn "Turbo Memory" giúp giảm thời gian khởi động đi 20%.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 4/4/2007

  ID: O0704_1