• Thứ Tư, 11/04/2007 08:23 (GMT+7)

  Đưa Fibre Channel lên chuẩn Ethernet

  Một nhóm các nhà sản xuất trung tâm dữ liệu có tên tuổi đang thúc đẩy Viện Tiêu Chuẩn Quốc Gia Hoa Kỳ (ANSI) tạo ra một chuẩn cho Fibre Channel lên các kết nối Ethernet, nhờ đó sẽ đơn giản hóa việc quản lí dữ liệu.

  Một nhóm các nhà sản xuất trung tâm dữ liệu đã đề xuất chuẩn đưa lưu lượng Fibre Channel lên các mạng Ethernet, nhờ đó có thể đơn giản hóa việc quản lí dữ liệu và cắt giảm chi phí.

  Fibre Channel là hệ thống đã được tín nhiệm từ lâu cho kết nối trung tâm dữ liệu nhanh (gồm cả SAN) nhưng Ethernet lại được sử dụng ở mọi nơi và có tốc độ ngày một cao. Chuẩn FCoE (Fibre Channel over Ethernet) có thể cho phép doanh nghiệp sử dụng công nghệ Fibre Channel trên cùng hạ tầng họ sử dụng cho phần mạng LAN còn lại của mình.

  Hôm 5/3/2007 những nhà sản xuất trung tâm dữ liệu có tên tuổi Cisco, Brocade Communications Systems, EMC Corp. cùng các công ty IBM, Intel, Sun, Emulex, Nuova Systems, QLogic đã đề nghị Ủy Ban T11 của ANSI (là Ủy Ban giám sát Fibre Channel) tạo ra chuẩn mới FcoE. Kiểu đề nghị này thường mất từ 1-2 năm để được thông qua đặc tả.

  FCoE sẽ đưa ra một lựa chọn kết nối mới và bổ xung cho những gì đang có trong các trung tâm dữ liệu. Chuẩn cũng cho phép mở rộng và bảo vệ những khoản đầu tư hiện có đồng thời cung cấp một cơ cấu trung tâm dữ liệu thống nhất  mang nhiều kiểu kết nối mạng, giảm chi phí kết nối máy chủ.

  Bạch Đình Vinh
  Theo IDG News Service, 5/4/2007

  ID: O0704_1